Hỏi đáp sức khỏe

Cần làm những gì khi có dấu hiệu trước tiên của bệnh cúm?
Họ tên: kim dung , Địa chỉ: lam dong , Email: [email protected]
Hỏi:

Cần làm những gì khi có dấu hiệu trước tiên của bệnh cúm?

Bệnh cúm xảy ra lúc một loại vi rút tiến công đường hô hấp. Bệnh cúm do không ít loại vi rút gây ra, nhưng phổ cập đặc biệt là bệnh Cúm A. Trong số đông những tình huống, bệnh cúm sẽ tự khỏi. dẫu thế, trong 1 số tình huống, bệnh cúm và những biến chứng của nó có thể gây tử trận. Cúm là 1 căn bệnh có mức độ nghiêm trọng khác nhau giữa các năm. do đó, nếu bị cảm cúm, bạn nên điều trị 1 cách trang nghiêm.

Các triệu chứng của bệnh cúm

Cách bạn chăm lo bản thân khi có các triệu chứng thứ nhất của bệnh cúm có thể tạo sự biệt lập trong time những triệu chứng vi rút của bạn kéo dãn dài.

Đây là những dấu hiệu trước tiên của bệnh cúm:

  • Nhiệt. Lạnh

  • Ho

  • Ngứa cổ họng

  • Chảy nước mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi

  • mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ & body

  • Nôn mửa, tiêu chảy (thường gặp ở trẻ em)

các triệu chứng ho ngứa cổ của bệnh cúm

Cách cực tốt để ngăn ngừa bệnh cúm là tiêm phòng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể bị cúm sau khi chủng ngừa, nhưng nó hoàn toàn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Tham khảo: https://vpopharco.com.vn/vi/posts/cach-phan-biet-muoi-sot-xuat-huyet-va-muoi-thuong

Phải làm những gì khi có tín hiệu trước tiên của bệnh cúm

Việc điều trị cúm rất cần được triển khai nghiêm túc vì nó có thể trở nên nghiêm trọng

Làm cái gì khi có tín hiệu đầu tiên của bệnh cúm dưới đây là một trong những hành vi chúng ta có thể thực hiện khi có tín hiệu trước tiên của bệnh cúm.

Cung ứng đủ nước cho khung hình

Coffee, trà, rượu làm cơ thể mất nước, làm cho các triệu chứng nặng hơn & kéo dãn thời hạn bệnh. Uống thay nước. Giúp giữ ẩm và làm lỏng chất nhờn. bạn cũng có thể chuyển sang uống bia gừng, nước trái cây pha loãng, súp hoặc trà đã khử caffeine.

cung cấp đủ lượng nước cho khung hình mỗi ngày

Không để virus lây lan virus

Virus hoàn toàn có thể lây truyền 1-2 ngày trước lúc những triệu chứng ban đầu & 5-7 ngày sau khi chúng ta bước đầu cảm thấy bệnh. vì vậy, hãy có hạn tiếp xúc với những người khác và nên tránh ôm, bắt tay. Không dùng chung đồ ăn thức uống. Rửa tay liên tục. Sử dụng khăn tay khi ho hoặc hắt hơi.

Tạm ngưng tập thể dục

Ngừng tập thể dục và đừng quá sức. Duy trì thói quen tập thể dục cường độ cao thường xuyên hoàn toàn có thể dẫn đến tình hình mất nước & làm trầm trọng thêm những triệu chứng.

Ngủ nhiều hơn nữa và nghỉ dưỡng

Xông hơi có thể giúp giảm ảnh hưởng tác động của bệnh cúm & bức tốc độ phục sinh. Ngoài thời hạn ngủ, chúng ta có thể thư giãn với cùng một cuốn sách hoặc một bộ phim.

Chạy máy làm ẩm

Máy phun sương hoặc máy làm ẩm hoàn toàn có thể giúp tạo nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn khi không gian trong nhà khô và giúp giảm nghẹt mũi & ho. Tránh sử dụng sương mù ấm có thể khuyến khích sự đi lên của vi trùng và nấm mốc.

Điều trị cơn đau bằng thuốc

Sốt là chính sách tăng thân nhiệt của khung hình để chống lại virus cúm. Điều trị cơn đau bằng thuốc không kê đơn như acetaminophen, ibuprofen và naproxen. Bác sĩ rất có thể cho bạn biết loại nào phù hợp với bạn. 

Uống đúng thuốc giúp cải tổ sức đề kháng

Tham khảo: Uống thuốc gì khi bị cảm cúm

Khi có tín hiệu trước tiên của bệnh cúm cần làm gì?

Sống cạnh tranh lành mạnh để chuyên sâu khả năng phục hồi của mình. chính vì như vậy, bạn nên làm gì khi có tín hiệu trước tiên của bệnh cúm? thông thường, nghỉ dưỡng và uống nhiều nước là tất cả những gì bạn cần để chữa khỏi bệnh cúm. trong một số trường hợp, bác sĩ rất có thể kê đơn thuốc cảm để chống lại vi rút. Uống nhiều chủng loại thuốc này ngay sau khi những triệu chứng xuất hiện có thể tính giảm thời hạn bị bệnh và ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng.

ngoài việc điều trị các tín hiệu ban đầu của bệnh cúm, tốt nhất có thể bạn nên chủ động phòng bệnh cúm bằng cách tăng cường sức khỏe trải qua tập thể dục & chính sách nhà hàng ăn uống cạnh tranh lành mạnh. Tránh các nhân tố làm giảm sức khỏe của bạn, chẳng hạn như rượu & thuốc lá. chủ động về sức khỏe của mình hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh cúm và những bệnh khác.

Trang nguồn: https://vpopharco.com.vn/vi/
 

Đáp: