Hỏi đáp sức khỏe

Bị tắc 2 vòi trứng mang thai tự nhiên được hay không
Họ tên: Tức Đài , Địa chỉ: NA , Email: [email protected]
Hỏi:

Vòi trứng là cơ quan đóng vai trò cần thiết trong sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới. Giả dụ không may mắc phải tắc 2 vòi trứng mang thai ngẫu nhiên được không và bệnh này có thể chữa trị không là khúc mắc của khá nhiều phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này cộng lắng nghe tư vấn của Bác sĩ phụ sản Lương Thị Phương Nam – cố vấn y khoa ở blog tính mạng doctortuan.webflow.io.

Tắc 2 vòi trứng có bầu khi không được không?

Tắc vòi trứng là mức độ vòi trứng bị bít tắc, chít hẹp không thông đó là bình luôn, nguyên do tắc vòi trứng có khả năng do các căn bệnh lý tại vòi trứng như viêm vòi trứng hay dị tật bẩm sinh hay mắc các bệnh lây lan qua giao hợp. Bạn nữ có 2 bên buồng trứng trái và phải, mỗi bên buồng trứng sẽ có 1 vòi trứng riêng biệt, ví như vòi trứng bị tắc sẽ dẫn tới ngăn cản đến vấn đề trứng và tinh trùng gặp gỡ để thụ thai và thực hành tổ.

Tắc 1 bên ống dẫn trứng: tình huống đối tượng phụ nữ chỉ tắc một bên vòi trứng và bên còn lại thông thương bình luôn thì vẫn có thể có thai tự nhiên mà không cần phải điều trị. Tuy vậy tùy tới mức độ của bạn chuyên gia có khả năng dùng một vài thuốc hỗ trợ đ để nâng cao số trường hợp có thai nhờ lên vòi tử cung còn lại.

Tắc 2 vòi trứng: tình huống cả 2 vòi trứng gặp phải tắc hoàn toàn thì đối tượng con gái không có khả năng có bầu trùng hợp và cần thiết thực hiện một vài can thiệp như là tiểu phẩu thông vòi trứng hay dùng tới các giải pháp hỗ trợ sinh sản.

Mắc phải tắc vòi trứng nên làm gì để có con?

Hiện nay mang sự phát triển của y học khoa học, các bệnh lý đó là tắc vòi trứng có thể trị tắc với những giải pháp tối ưu, giúp bạn nữ có khả năng có bầu và sinh cu khỏe mạnh. Chữa tắc vòi trứng có thể bao gồm các giải pháp sau: (2)

 • Chữa nội khoa: biện pháp chữa trị nội khoa được áp dụng với những tình huống tắc vòi trứng vì viêm nhiễm, bác sĩ sẽ giúp người dùng một vài thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm và kháng sinh để có thể diệt trừ được các vi rút và nấm khu vực trú ở vòi trứng. Dưới thời gian tình trạng viêm nhiễm tại vòi trứng được gia tăng, 2 vòi trứng được khơi thông thì việc trứng chuyển động để cộng với tinh dịch để mang thai có thể diễn ra.
 • chữa trị ngoại khoa: mang can thiệp ngoại khoa đây là giải pháp tập trung trong trị tắc vòi trứng, hiện nay các tiểu phẫu có khả năng được sử dụng bao gồm:
  biện pháp bơm khá, thường dùng trong trường hợp vòi trứng thông giảm thiểu, tuy vậy đây là phương phát ít tập trung do dẫn tới đau đớn cho bệnh nhân và có khả năng gây ra.
 • Biện pháp nội soi vòi trứng: sở hữu các trường hợp tắc vòi trứng ở đoạn gần thì nội soi vòi trứng luôn được chỉ dẫn, chuyên gia sẽ dùng thiết bị chuyên biệt để thực hành thông tắc vòi trứng, mặc dù vậy dưới phẫu thuật vẫn có thể tái dính.
 • Cắt nối vòi tử cung: Đây là 1 phương pháp tiên tiến, cần đến chuyên gia hành kinh nghiệm và chuyên môn cao, dưới thời gian cắt bỏ đoạn ống dẫn trứng gặp phải tắc và không có khả năng tái thông, bác sĩ sẽ nối lại mang nhau. Trường hợp thành công thì tỷ lệ bệnh nhân có khả năng có thai ngẫu nhiên đến đến 80%.
 • Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: mang trường hợp những biện pháp tái thông vòi trứng không lợi ích tốt, chuyên gia có khả năng chỉ dẫn người làm mổ cắt ống dẫn trứng, mang cách này người không thể có thai ngẫu nhiên mặc dù vậy nếu muốn có thai người bệnh có khả năng tuân thủ làm theo mang bầu ống nghiệm.
 • hỗ trợ sinh sản: hiện giờ các biện pháp trợ giúp sinh sản được dùng rất nhiều lần để kịp thời giúp các cặp bà xã chồng làm theo được giấc mơ làm phụ huynh. Mang tình huống chị em bị tắc vòi trứng có khả năng tìm đến các biện pháp bỗ trợ sinh sản hiện đại như là bơm tinh dịch vào buồng tử cung (IUI) hoặc thụ tinh ống nghiệm (IVF).
  • Với IUI được chỉ định trong trường hợp người bệnh mắc phải tắc 1 bên vòi trứng và bên còn lại thông, buồng tử cung và buồng trứng bình thường. Sở hữu cách này tinh trùng của bệnh nhân ông xã sẽ được lọc rửa, tậu tinh binh uy tín tốt để bơm tới buồng tử cung của người bà xã.
  • Mang IVF được chỉ định khi đối tượng bị tắc cả 2 vòi trứng hay có mổ kẹp, cắt ống dẫn trứng. Khi này trứng và tinh trùng sẽ được thụ thai tại môi trường phòng thí nghiệm, dưới thời điểm tạo được phôi, phôi sẽ được chuyển đến buồng tử cung của đối tượng đàn bà. Nếu thuận lợi phôi sẽ tiến triển thành thai nhi khỏe mạnh.

Làm gì để phòng bệnh tắc ống dẫn trứng?

Tắc vòi trứng là điều mà không phụ nữ nào đòi hỏi bản thân mắc bệnh, vậy tuân thủ sao để ngăn ngừa tắc vòi trứng? Đa số tắc ống dẫn trứng bởi căn nguyên đến từ nhiễm trùng ở vùng chậu, các nhiễm trùng này có khả năng đến từ việc lây truyền nhiễm các bệnh lây lan qua giao hợp Vì vậy để phòng tránh tắc ống dẫn trứng nữ giới nên:

 • Giao hợp sử dụng các biện pháp an toàn và lành mạnh, 1 vợ 1 chồng;
 • Lấy đủ nước mỗi ngày;
 • Lưu ý rửa ráy vùng kín, nhất là trong thời kỳ hành kinh, trước và dưới thời gian giao hợp tình dục;
 • Không giao hợp thời điểm đang trong kỳ hành kinh;
 • Tuân thủ các thủ thuật nạo bỏ thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa, sau thời điểm làm thủ thuật cần phải giữ vệ sinh, tái thăm khám luôn xuyên;
 • Có thể kết hợp massage, châm cứu để lưu thông khí huyết;
 • Xét nghiệm phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện kịp thời các bất luôn ở ống dẫn trứng;
 • Ẳn rất nhiều lần các thực phẩm giúp nâng cao lưu số lượng huyết, tăng cường tuần hoàn khí huyết;

Việc thăm khám phụ khoa cực kỳ cấp thiết trong việc nhận ra những thương tổn ở ống dẫn trứng, trường hợp tình trạng nhiễm trùng càng lâu thì khả năng tạo thành những mô sẹo gây ra viêm và dính tắc vòi trứng càng cao. Dưới thời điểm nhận ra nhiễm trùng, vấn đề cần thiết tuân thủ là chữa kháng sinh để diệt trừ virut, làm giảm thương tổn ở ống dẫn trứng.

Chuyên gia Phương Nam giúp biết, thời điểm gặp phải tắc ống dẫn trứng, chị em nữ giới cần thực hành nghiêm phác đồ chữa của chuyên gia, làm theo giữ vệ sinh bộ phận sinh dục để phòng tránh viêm, không được sử dụng quá nhiều lần các thực phẩm có đặc thù cay nóng, hay sử dụng nhiều bia, rượu, đồ dùng có gas, những chất kích thích khả năng tình dục hoặc kháng sinh lá, cần phải giữ cho tinh thần tha hồ, ngủ đủ giấc và làm theo một vài bài tập vận động nhẹ nhàng ví dụ yoga, đi bộ, đạp xe… để gia tăng tính mạng.

Với các chị em phụ nữ gặp phải tắc vòi trứng mong con cần phải tới kiểm tra sớm mang chuyên gia trợ giúp sinh sản để được tư vấn về phác đồ chữa trị thích hợp sở hữu chính mình. Việc có con nên kết hợp nhiều nguyên nhân từ 2 bà xã chồng cần phải vấn đề cần làm là kiểm tra để nhận xét mức độ thông tắc vòi trứng, xem các chỉ định giải phẩu có hợp lý không và cần thiết chuẩn mắc phải gì trước thời gian thực hiện những giải pháp bỗ trợ sinh sản.

Với trang thiết mắc phải hiện đại trong phát hiện và chữa, chuyên gia giàu kinh nghiệm, rất hay cập nhật khoa học mới, phòng khám Hưng Thịnh đã trị thành quả cho hàng nghìn gia đình bệnh vô sinh hiếm muộn như: bạn nữ gặp phải tắc vòi trứng, dự trữ buồng trứng (AMH) thấp, niêm mạc mỏng…; đàn ông không có tinh binh, tinh dịch yếu, tinh trùng dị dạng… mang tỷ lệ thành tựu trung bình cao hàng đầu cả nước.

Tắc 2 vòi trứng không đồng nghĩa với việc không thể mang thai và có con ngẫu nhiên, hành trình này tuy có khả năng gian nan hơn so mang người bệnh không giống tuy nhiên con gái hãy vững tin, đi xét nghiệm kịp thời, lựa chọn các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để được giúp đở và vào quy trình trị khía cạnh nhất.

Tham khảo thêm:

Đáp: