Hỏi đáp sức khỏe

Câu chuyện 2 nam tuổi teen nở hoa khu vực nhạy cảm bởi lý bởi ba chấm
Họ tên: Hoàng Văn Nam , Địa chỉ: [email protected]
Hỏi:

Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh vừa tiếp nhận bệnh nhân B.Minh Chiến_SG, 25 độ tuổi, sống tại TT - Hà Nội, nhập viện vì viêm sùi quanh "cửa sau", bởi liên tục gãi vùng nhạy cảm.

Ở phòng khám Hưng Thịnh, các chuyên gia phát hiện nam bạn trẻ từng có đàn bà, không quan hệ tình dục Bên cạnh luồng hay quan hệ đàng hậu môn. Tuy vậy, người có thói quen gãi âm đạo khi rảnh rỗi. Người bệnh được phẫu thuật kịp thời với biện pháp đốt cục sùi. Chỉ dưới 1 ngày, sức khoẻ của nam giới trẻ đã ổn định và được chảy viện.

Câu chuyện 2 nam thanh niên

Theo Bác sĩ Lê Nhân Tuấn - Giám đốc phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - bệnh mụn cóc sinh dục bởi HPV tạo ra, hiện có hơn 100 chủng, trong số đó có hơn 40 chủng lây truyền qua giao hợp.

Bên cạnh chảy, HPV có thể truyền nhiễm qua tay nắm cửa, dùng chung đồ lót, đồ cá nhân, qua vết gãi, vết xước,… vấn đề sát khuẩn tay với người là cực kỳ quan trọng do đàn ông có thói quen dùng tay cầm cậu bé khi đi tiểu. Bởi vậy mà tay nắm cửa các phòng làm sạch công cộng buộc phải được làm sạch thường xuyên, có cửa mở tự động hay mở bằng chân.

BS. Tạ Đình Việt - phòng khám Hưng Thịnh, giúp biết: Mỗi ngày phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thăm khám hàng trăm người, trong số đó tầm khoảng 10-12% là các căn bệnh lý mối quan hệ tới HPV- bệnh mụn cóc sinh dục tại nhiều chổ như là sinh dục, mồm, hầu vùng họng, "cửa sau",…

Căn bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu giúp người mà còn có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng không dễ lường. Cho nên, BS. Việt khuyến cáo: trường hợp người bệnh được nhận biết và trị kịp thời thì sẽ làm giảm nhiều lần biến chứng và nguy cơ quay trở lại.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Mọc mụn ở vùng kín

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Sùi mào gà ở mồm do nguyên do... Bắn pháo hoa

Một tình huống không giống cũng ở Nghệ An từng đến phòng khám Hưng Thịnh đối với miệng bắt gặp vết sần màu hồng nhạt ở lưỡi, lan rộng xuống vùng họng gây nên đau, rát.

Bệnh nhân tên Nguyễn Đ.T nói lại: dưới lúc mắc phải 1 chị em phụ nữ dụ dỗ đi "bắn pháo hoa", đã trót trao thân giúp đàn bà ấy, trong quá trình trao thân có giao hợp với miệng.

Người đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khám, được cảm thấy bị sùi mào gà. Đây là 1 trong những bệnh lây lan qua giao hợp tập trung nhất, gây nên vì virus HPV (human papilloma virus). Người bệnh chưa lập gia đình, giao hợp mồm (oral sex) không đeo bao cao su, thời gian xảy ra quan hệ tình dục trong vòng ba tháng.

Bác sĩ chuyên khoa Lương Thị Phương Nam, ngày 16/2/2022 giúp biết bệnh sùi mào gà là các nốt mụn bé mọc tại âm đạo. Chúng có khả năng bắt gặp đó là một mụn nhọt cơm đơn lẻ hay một đám nhọt cóc.

Ở đàn ông, những nốt sùi mào gà thường bắt gặp Vừa rồi cậu nhỏ, bìu, bẹn và đùi. Chúng cũng có thể bắt gặp Vừa rồi cổ họng hoặc "cửa sau" giả dụ quan hệ với mồm hoặc hậu môn. Nguồn gốc do đụng chạm gần cô bé tuân thủ truyền nhiễm vi rút Papillomavirus ở người (HPV).

Theo chuyên gia, bệnh mồng gà ở nam giới là căn bệnh có khả năng lây truyền nhiễm trùng nhanh chóng, ở mọi lứa tuổi, nhất là là đối với các đối tượng có thói quen quan hệ không an toàn. Căn bệnh có khi ủ căn bệnh dài cần thiết người bệnh vô cùng không dễ nhận biết trong thời gian đầu. Triệu chứng phổ biến là các vết sần sùi màu đỏ nhạt hay hồng giống như mào gà tại những chổ như bìu, dương vật, lưỡi, miệng, mí mắt... Hay cảm giác ngứa ngáy, đau đớn rát, không dễ chịu.

Ở thời kỳ đầu, những nốt mụn nhọt còn không to, mọc rải rác, không gây nên ngứa, không dễ chịu. Theo thời gian, vi-rút sẽ tấn công và tiến triển mạnh mẽ lên cơ thể, những nốt nhọt sẽ to và rõ hơn, có nguy cơ có mủ trắng, thời gian cọ xát có khả năng mắc phải vỡ và xuất dịch chảy bên Ngoài.

Lúc bệnh tại giai đoạn nặng hơn, những nốt sần sẽ xuất hiện nhiều lần hơn và trở thành đã mảng đỏ Trên đây da. Một số trường hợp nhiễm phải trầm trọng hơn còn có cất dịch trắng tại trong nốt mụn, khó khăn khi sinh hoạt và quan hệ tình dục cô ấy ông xã, thậm chí gây nên nhiễm trùng loét, viêm giả dụ những vết mụn nhọt mắc phải vỡ, gây ung thư cậu nhỏ, ung thư hậu môn hoặc ung thư cổ tử cung ở đàn bà...

Phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục tốt nhất là quan hệ tình dục chung thủy một vợ, một ông xã. Không nên quan hệ tình dục với những người mà bạn không biết rõ về mức độ sức khỏe. Rất hay dùng bao cao su đúng cách trong giao hợp. Rửa ráy cá nhân sạch sẽ, nhất là là âm đạo trước và dưới thời gian quan hệ tình dục. Kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm nhận ra chảy căn bệnh. Với quan hệ bằng mồm, hãy giữ an toàn bằng phương pháp dùng bao cao su nam hay nữ.

Nội dung bạn quan tâm: Phòng khám sản phụ khoa hà nội

Đáp: