Hỏi đáp sức khỏe

Độ tuổi và người tiêm ngừa ung thư cổ tử cung
Họ tên: Bác sĩ Lương Thị Phương Nam - Phòng khám Hưng Thịnh , Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Hà Nội
Hỏi:

Tuổi nào càn cần đi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung? Dưới lúc tiêm phòng ung thư cổ tử cung nên thực hành gì? Hãy cộng những chuyên gia ở Doctortuan của chúng em đi chọn câu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Độ tuổi và đối tượng tiêm ngừa ung thư cổ tử cung?

Tại việt nam, vắc xin phòng hpv theo khuyến cáo của nhà cung ứng vắc mong được chỉ dẫn tiêm cho chị em phụ nữ trong tuổi từ 9 – 26 tuổi, bất luận đã quan hệ tình dục thường chưa. Tuy vậy độ tuổi an toàn để vacxin còn có lợi ích tốt cao nhất là sau 26 độ tuổi và con gái chưa lập gia đình hoặc chưa quan hệ.

Những bác sĩ khuyến khích, các chị em phụ nữ nên đi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng thấp. Vắc xin có hiệu quả kéo dài đến đến 30 năm.

Dù cho vắc mong phòng hpv ở việt nam chỉ được chỉ định tiêm tại bạn gái, những nhà hợp lý giúp rằng các nhỏ trai trong độ tuổi dậy thì cũng có thể thu được thuận tiện từ tiêm phòng hpv. Hiện nay, theo trung tâm phòng chống và kiềm chế căn bệnh tật hoa kỳ (cdc), nên xem xét mở rộng chương trình tiêm phòng hpv giúp những bé trai, dưới lúc 1 nghiên cứu cho thấy số đàn ông bị bệnh ung thư do nhiễm trùng vi rút hpv sẽ vượt xa nữ giới, và viêm hpv có thể làm nâng cao nguy cơ mắc ung thư vòm vùng họng, ung thư đường miệng, lưỡi tại nam giới cũng đó là ung thư đàng sinh dục đàn ông (hậu môn, dương vật…)

Cần thực hiện gì dưới thời gian tiêm vắc mong hpv?

Dưới lúc từng tiêm phòng hầu hết những mũi vacxin để phòng chống nguy cơ mắc phải, chị em nữ giới cần phải sử dụng các cách giữ an toàn như:

  • • đảm bảo rửa ráy vùng kín, giảm thiểu tình trạng ướt át tạo môi trường giúp nấm mốc, viêm. Thay thế băng làm sạch sạch sẽ lên vòng kinh và làm sạch sạch sẽ, làm giảm hoạt động quan hệ tình dục giảm thiểu vi rút có cơ hội thâm nhập.
  • • Ngoài xuất, đời sống tinh thần là 1 tác nhân quan trọng chị em nữ giới cần thiết chú ý. Duy trì giúp trạng thái vui vẻ, làm giảm mức độ lo lắng, giảm thiểu hút thuốc kháng sinh lá và lạm dụng các dinh dưỡng kích thích khả năng tình dục như rượu bia, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp giàu dinh dưỡng dinh dưỡng cho cơ thể, luyện tập thể dục cho cơ thể khỏe mạnh.
  • • thời điểm đàn bà đã có gia đình từ 21 tuổi trở tới hoặc đã có vận động tình dục thì cần phải kiểm tra định kỳ hằng năm, xét nghiệm tế bào học và hpv nhằm nhận ra sớm các bệnh lý về sản phụ khoa cũng như là ung thư cổ tử cung.

Xem thêm tại: tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu

Đáp: