Hỏi đáp sức khỏe

Tắc hai vòi trứng mang bầu trùng hợp được không?
Họ tên: Bách Minh Nhựt
Hỏi:

Em 30 độ tuổi, lập gia đình hai năm chưa sở hữu con do tắc hai vòi trứng. Em có bầu tự nhiên được hay không, trị bỗ trợ sinh con với giải pháp nào? (Ngọc Lan, Hòa Bình)

Tư vấn:

Vòi trứng còn gọi là ống kèm trứng hoặc vòi tử cung, là 1 trong những bộ phận cần thiết trong hệ thống có con của bạn gái. Vòi sở hữu cấu tạo hình ống, rỗng ruột và là "cầu nối" giữa buồng trứng và buồng tử cung.

Từng nữ giới với hai vòi trứng bên cần cũng như bên quả. Vòi mắc phải bít tắc, chít hẹp ko thông đó là bình luôn trở ngại quá trình chuyển động và mang bầu của trứng cùng tinh binh, trở ngại vấn đề mang thai trùng hợp.

Bạn nữ mắc phải tắc một bên vòi trứng vẫn có thể có bầu khi không không cần chữa trị. Mang trường hợp của bạn, tắc cả hai vòi trứng thì không với xác suất có thai tự dưng. Bạn muốn sở hữu con cần phải điều trị bằng thuốc, giải phẩu nội soi, thông tắc, cắt nối vòi trứng. Với một vài biện pháp, bệnh nhân vẫn có nguy cơ dính, bít tắc trở lại, nguy cơ hậu quả.

Hiện, các công nghệ trợ giúp có con được nhiều lần chị em phụ nữ tắc vòi trứng lựa tậu để mang con. Trường hợp chỉ tắc một bên vòi trứng cùng với bên còn lại thông, buồng tử cung cũng như buồng trứng bình hay được sử dụng cách bơm tinh trùng lên buồng dạ con (IUI).

Bác sĩ chỉ dẫn phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) cho bệnh nhân mắc phải tắc cả hai vòi trứng. Bạn sẽ được chuyên gia chọc hút trứng, sau đấy giúp mang thai sở hữu tinh dịch ở môi trường phòng thí nghiệm sinh ra phôi. Dưới khi canh niêm mạc tử cung gần như cơ hội, bác sĩ tậu phôi uy tín tốt cùng với đổi thành tới buồng tử cung giúp bạn mang thai.

Tùy tình trạng cụ thể, bác sĩ chỉ định giải pháp hợp lý. Bởi vậy, bạn cũng như chồng đều cần thiết đến cơ sở y tế sớm để được bác sĩ thăm khám tổng quan tính mệnh sinh con, điều trị, tăng lợi ích tốt.

Buồng trứng của bạn nữ suy nhược dần theo thời gian cả về lượng và tin cậy. Thực hành công nghệ IVF tại độ tuổi trẻ có thể thu được nhiều lần trứng, chất lượng hơn, nâng cao xác suất tạo rất nhiều lần phôi tốt, cho bạn kịp thời mang con.

Tìm đọc:

Đáp: