Hỏi đáp sức khỏe

Như thế nào là bao da quy đầu bình thường ở nam giới?
Họ tên: Bác sĩ đa khoa
Hỏi:

Da bao quy đầu là một cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nam. Bao da quy đầu chẳng phải là một cấu trúc thừa mà nó có chức năng bảo vệ và tạo cực khoái trong giao hợp. Cho nên, cần biết những biểu hiện như nào là một bao da quy đầu bình thường thường bệnh lý để có thể nhận ra, khám và chữa sớm. Sau đây sẽ chia sẻ những tính chất của da bao quy đầu bình hay.

Nhận ra da bao quy đầu bình luôn, biết phương pháp chăm sóc bao da quy đầu là một vấn đề nhu yếu của nam giới. Phương pháp vệ sinh khác nhau theo từng giai đoạn sẽ được nhà kháng sinh long châu chia sẽ trong bài viết sau đây để giúp bạn giảm thiểu được các sai lầm trong vấn đề chăm sóc gây ra căn bệnh lý tại khu vực da mẫn cảm này.

Bao da quy đầu là gì?

Bao da quy đầu là phần kế tiếp của da từ trục của cậu nhỏ bao phủ quy đầu dương vật có khả năng một phần hoặc toàn phần. Bao quy đầu là một phần quan trọng của đàn ông có vai trò trong tình dục, sinh sản.

Bao quy đầu dính ngay tắp lự tới đầu dương vật vì dây hãm (còn gọi là dây thắng) có đựng mao mạch của dương vật và rất nhiều lần đầu mút thần kinh giúp nâng cao cảm thấy thời gian giao hợp. Dây hãm xuất hiện địa điểm giao giữa những lớp da bao quy đầu bên cùng với và bên trong. Thời điểm cậu bé không cương cứng, nó sẽ thắt chặt để giảm thiểu sự mở bao quy đầu.

Thời điểm sinh ra, bao da quy đầu dính hoàn toàn tới dương vật, bảo vệ và cho cậu nhỏ phát triển. Dưới ít lâu, da bao quy đầu tách ra và có khả năng rút lại. Việc này luôn có khả năng được bắt gặp khi trẻ được hai tuổi. Nhiều lúc, da bao quy đầu tách xuất sau đấy. Đôi khi, bao quy đầu không tách đều và các vùng vẫn mắc phải dính vào đầu dương vật. Khả năng co rút nâng cao theo tuổi, có thể co rút hoàn toàn trong:

  • 10% nhỏ trai thời điểm 1 tuổi
  • 50% không to trai thời điểm 10 độ tuổi
  • 99% nhỏ trai 17 độ tuổi.

Khả năng của bao da quy đầu bình luôn

Da bao quy đầu có bốn vai trò chính với tính mệnh dương vật: khả năng bảo vệ, tạo cảm giác, cho phép 'trượt' trong khi quan hệ tình dục vì lớp da bổ sung cung ứng, và cuối cùng là chức năng của hệ thống miễn dịch mang sự hiện diện của các tế bào miễn dịch ở lớp niêm mạc bên trong.

Thời điểm cậu bé mềm, da bao quy đầu được ngoại hình để bảo vệ đầu cậu nhỏ, quy đầu. Đối tượng ta tin rằng điều này tuân thủ nâng cao độ mẫn cảm của đầu "cậu bé" và những đầu dây thần kinh mẫn cảm của nó.

Khi cậu nhỏ trở cần phải cương cứng, lớp da của những lớp bao quy đầu hình thành 1 ống dài hơn, tạo sự tha hồ khi cương dương và da trục trượt thêm. Việc này được giúp là làm suy giảm ma sát khi tấn công và nâng cao cảm hứng tình dục.

Chăm sóc bao da quy đầu

Cách giúp đỡ da bao quy đầu tại trẻ sơ sinh và không to trai

Giúp đỡ bao quy đầu rất quan trọng và các dương vật cần được dạy cách chăm sóc dương vật của mình. Những điều nên làm theo là:

  • Vệ sinh cậu nhỏ của dương vật giống với bất cứ bộ phận cơ thể nào khác lúc bạn tắm giúp nhỏ. Không cần phải lo lắng về việc thực hiện sạch phần bên dưới bao da quy đầu. Dễ dàng chỉ cần rửa dương vật với xà phòng và rửa lại bằng nước sạch.
  • Không dùng lực kéo bao quy đầu của trẻ chảy bởi làm đó là vậy có khả năng dẫn tới đau, chảy huyết, nhiễm trùng hay sẹo.
  • Thế tã ướt hoặc bẩn giúp không to càng kịp thời càng chất lượng tốt để suy nhược nguy cơ nhiễm trùng.
  • Rút bao quy đầu chảy để vệ sinh lúc nó từng tách chảy. Rửa bằng xà phòng và rửa sạch. Sau đó cuộn bao quy đầu lại trên đầu "cậu nhỏ".
  • Dạy bé phương pháp làm sạch bên dưới da bao quy đầu.

Chăm sóc bao quy đầu tại thanh thiếu niên và phái mạnh

Chăm sóc da bao quy đầu cần trở thành 1 thói quen thường nhật. Hãy đảm bảo rằng bạn vệ sinh sạch phần bên dưới bao quy đầu. Giả dụ không rửa ráy rất hay, dưỡng chất màu vàng trắng có thể tích tụ dưới bao quy đầu.

Những bất hay tại bao quy đầu

Hiểu được cấu trúc bình luôn và dựa vào những dấu hiệu khác lạ ở bao quy đầu để nhận ra những bất thường về bao da quy đầu thường gặp:

Nhiễm trùng bao quy đầu

Da bao quy đầu đau đớn và đỏ. Những căn nguyên thường gặp gồm cố gắng co rút, kéo, dùng những chất kích thích ham muốn lên khu vực quy đầu hoặc mang tã bẩn. Mức độ nhiễm trùng này gây ra đau đớn, thường tăng mạnh thời điểm mắc phải cọ chà.

Viêm

Nhiễm trùng thường gặp nhất gồm có viêm da bao quy đầu và viêm đầu "cậu bé". Viêm da bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm tại bao da quy đầu, hay do nấm phát triển mạnh trong điều kiện nóng ẩm tạo nên. Nhiễm trùng đầu "cậu nhỏ" là viêm da bao quy đầu và đầu "cậu nhỏ", thường do rửa ráy kém.

Nhiễm trùng mãn tính

Với một vài đàn ông, viêm bao quy đầu hoặc viêm đầu dương vật có xu thế tái phát. Khu viêm có khả năng để lại mô sẹo sau này không hồi phục được, có thể làm dính da bao quy đầu lên đầu "cậu nhỏ" và không thể rút đến lại được. Nhiễm trùng mãn tính tại cậu nhỏ và bao quy đầu tuân thủ cải thiện nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu ngược dòng bởi lỗ sáo của phái mạnh nằm vừa rồi đầu cậu nhỏ. Viêm nhiễm thận- Bài tiết niệu lặp đi lặp lại gây ra giảm sút khả năng thận.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu của đấng mày râu bị thắt chặt lại, đây là tình trạng bất luôn khiến cho da bao quy đầu không thể co rút lại được. Điều đó khiến vấn đề rửa ráy không dễ dàng sạch, tạo điều kiện thuận lợi giúp nhiễm trùng tái nhiễm. Lúc dương vật cương dương, bao quy đầu có khả năng mắc phải tách ra và xuất huyết. Da bao quy đầu chật cũng có thể ngăn cản việc đi tiểu. Trong một vài trường hợp, da bao quy đầu đầy nước giải giống như một quả bóng bé. Đây là 1 căn bệnh lý thường gặp bắt buộc cắt bao da quy đầu.

Bao quy đầu bị thắt nghẹt

Đây là tình trạng bao da quy đầu co rút lại vĩnh viễn. Bao quy đầu quy tụ lại nhìn ngoài như 1 sợi dây chun quấn chặt quanh cậu nhỏ làm cho dương vật tấy đỏ và rát buốt. Tình trạng này là lý vì phổ biến đồ vật hai cho việc cắt da quy đầu ở bệnh nhân to.

Khối viêm ở da bao quy đầu

Luôn ít khi có 1 khối u bất thường phát triển trên đây bao quy đầu. Trong một số trường hợp, khối hòn cất các tế bào ác đặc điểm gọi là ung thư. Ung thư cậu nhỏ cực kỳ thường ít gặp tại nam giới đã cắt bao quy đầu.

Chấn thương bao da quy đầu do mắc dây kéo quần

Mức độ này luôn tiếp diễn lúc bao da quy đầu hoặc bìu gặp phải mắc đến dây kéo quần. Trong trường hợp này mặc quần chíp bên trong là biện pháp phòng bệnh tin cậy nhất.

Giả dụ có triệu chứng nghi ngờ có bất thường ở vùng da này, hãy tới bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hay chuyên môn nam học để được tuân thủ thêm thăm khám và phát hiện chính xác. Xét nghiệm có khả năng làm theo thêm trong tình huống sưng đau đớn, viêm nhiễm để xác định vi rút dẫn đến căn bệnh. Tùy đã mức độ căn bệnh lý không giống nhau mà có thể điều trị nội khoa như là trong viêm nhiễm, hay chữa ngoại khoa trong hẹp bao quy đầu, chấn thương, khối viêm.

Bao da quy đầu là một cấu trúc cấp thiết, có chức năng với tính mệnh phái mạnh. Bởi vậy có những hiểu biết về da bao quy đầu bình hay và biết chăm sóc đúng giải pháp giúp bạn suy nhược đi các rắc rối mắc phải trong chuyện ấy cũng như khúc mắc sinh sản.

Đáp: