Hỏi đáp sức khỏe

Tesst
Họ tên: Hoang Oanh
Hỏi:

Test

Sản phụ khoa được coi là phần kín đáo của cơ thể người bệnh chị em phụ nữ cần phải không ít bạn nữ cảm thấy còn ngại khi đi khám phụ khoa. Nhiều lần phụ nữ thắc mắc: thăm khám sản phụ khoa có biết đã quan hệ luôn chưa không?

Thăm khám sản phụ khoa định kỳ vô cùng quan trọng với chị em phụ nữ. Nó giúp chị em giảm thiểu được những căn bệnh hiểm nguy thực hiện ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy vậy, các thông tin về vấn đề xét nghiệm còn rất ít ỏi, khiến cho không ít những chị em lần đầu đi thăm khám cảm thấy lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chúng em sẽ cùng bạn đi tậu câu tư vấn cho thắc mắc: “khám sản phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa không?”

Khám phụ khoa là gì?

Thăm khám phụ khoa là khám những dòng gì? Thăm khám phụ khoa là giai đoạn kiểm tra cấu trúc và chức năng cô bé nữ, bao gồm: khu vực cùng với vùng kín, trong cô bé, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, vòi trứng và các bộ phận sinh dục ngoài không giống. Nếu nhận biết bất kỳ biểu hiện bất luôn nào, chuyên gia có thể sẽ chỉ dẫn thêm những thăm khám khác như: kiểm tra huyết, kiểm tra nước giải hoặc rất âm ổ bụng.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Khám phụ khoa giá bao nhiêu

Tư vấn sức khỏe sinh sản

Va mang trinh bao nhieu tien

Thăm khám phụ khoa là vô cùng nên, nhất là là các chị em khi bước đến tuổi lập gia đình. Nguyên do là bởi cấu tạo bộ phận sinh dục của bạn nữ có rất nhiều lần nếp gấp, là khu trú ngụ của rất nhiều lần loại vi rút. Cho nên, vấn đề thăm khám sản phụ khoa có khả năng nhận ra và phòng ngừa kịp thời các bệnh nguy hại có khả năng tiếp diễn. Theo chú ý của những bác sĩ, nữ giới từ 21 độ tuổi trở đến cần phải thăm khám phụ khoa 6 tháng/lần để khoảng soát ung thư cổ tử cung.

Khám sản phụ khoa có biết đã quan hệ tình dục luôn chưa không?

Câu giải đáp là có. Chỉ cần thiết dựa tới các bản chất của cô bé, các bác sĩ cũng có thể dự đoán được bệnh nhân từng quan hệ thường chưa. Tuy nhiên, giả dụ chỉ dựa lên kết cấu bên bên cạnh thì khả năng chuẩn xác không cao, do âm đạo của mỗi bệnh nhân là khác nhau, âm đạo cũng có khả năng chịu sự ảnh hưởng của nhiều lần tác nhân.

Như vậy, những bác sĩ chỉ thực sự kiên cố thời điểm nhận biết cơ thể bạn bắt gặp các triệu chứng bất hay như:

  • Các dấu hiệu của căn bệnh lý truyền nhiễm viêm qua đường tình dục như: mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục,...
  • Có tinh trùng của đàn ông trong bộ phận sinh dục do quan hệ tình dục nhanh chóng trước lúc xét nghiệm từ 1 - 2 ngày.
  • Cô bé mắc phải rách do quan hệ quá mạnh bạo.

Tuy nhiên, để chuyên gia biết được tình hình và có biện pháp chữa thích hợp, bạn cần phải chủ động giới thiệu về tình trạng giao hợp cũng như những biểu hiện bất thường của chính mình. Không chỉ có thế, việc chẩn đoán sai còn có khả năng sẽ đem lại nhiều lần mối hiểm nguy cho sức khỏe của bệnh nhân.

Vì sao bạn gái chưa quan hệ sợ thăm khám phụ khoa?

Nhiều bệnh nhân cho rằng, khám sản phụ khoa chỉ dành cho các người bệnh đã cưới. Đây là quan điểm sai lầm. Mọi con gái qua độ tuổi dậy thì đều cần được xét nghiệm sản phụ khoa định kỳ, vì các căn bệnh lý sản phụ khoa có khả năng bắt gặp ở bất cứ lứa độ tuổi nào. Sau đây là các hiểu lầm của hầu hết phụ nữ về vấn đề kiểm tra âm đạo.

Thăm khám sản phụ khoa thực hiện rách màng trinh

Màng trinh là 1 lớp màng mỏng có lỗ, giải pháp của cô bé từ 2 - 3cm và chỉ có các đối tượng bạn nữ chưa giao hợp. Lớp màng này sẽ rách xuất trong lần quan hệ tình dục thứ 1. Trong quá trình ấy, với quan niệm coi trọng trinh bài tiết tại việt nam, nhiều lần người sợ hãi thăm khám phụ khoa sẽ làm rách màng trinh. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì sở hữu các chị em nữ giới chưa quan hệ, chuyên gia sẽ không xét nghiệm sâu bên trong.

Sợ hãi chuyên gia nhận biết xuất các căn bệnh sản phụ khoa

Ngay cả thời gian chưa quan hệ, căn bệnh phụ khoa vẫn có khả năng xuất hiện vì vệ sinh không sạch sẽ, thực phẩm tiêu thụ không an toàn hay những biến đổi bất hay trong cơ thể.

Những bệnh lý sản phụ khoa mà nữ giới chưa giao hợp luôn nhiễm phải có khả năng đề cập tới như: viêm nhiễm phụ khoa, hay những căn bệnh lý thí dụ buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng, niêm mạc tử cung quá mỏng hoặc quá dày, tử cung nhi tính, u xơ tử cung, hòn nang buồng trứng,... Cho nên, giả dụ phát hiện bộ phận sinh dục ngứa ngáy, rát, đau đớn, bạn nên đến xét nghiệm tức thì để được chữa sớm.

Giải pháp thăm khám sản phụ khoa giúp bạn nữ chưa giao hợp

Sở hữu các con gái chưa quan hệ tình dục, những bạn sẽ được kiểm tra theo quy trình sau:

  • Bước 1: chuyên gia sẽ hỏi thăm về mức độ tính mạng, bao gồm: bệnh lý đang gặp phải, dấu hiệu bất luôn, những cách đang dùng, có giao hợp chưa,...
  • Bước 2: khám vùng bụng bằng cách sờ, nắn và vô cùng âm ổ bụng để nhận biết những khối sỏi bất hay, chổ, kích thước và mật độ khối u.
  • Bước 3: thăm khám tổng quan bên cùng với vùng kín là âm vật, mu, tầng sinh môn,... Trường hợp nhận biết thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất hay, chuyên gia sẽ chỉ định uống dịch bộ phận sinh dục để thực hiện những kiểm tra kế tiếp.
  • Bước 4: sau lúc kiểm tra có kết quả, người bệnh sẽ được thông báo và đề nghị uống thuốc kháng sinh cũng đó là làm quy trình mà chuyên gia đưa ra.

Khám phụ khoa có biết đã quan hệ tình dục thường chưa không? Câu trả lời là có. Chuyên gia sẽ hỏi để quyết định giải pháp kiểm tra và từ đó, chỉ ra các quyết định chính xác với tình trạng của người.

Tham khảo thêm: Khám phụ khoa có làm mất trinh không?

 
Đáp: