Hỏi đáp sức khỏe

Những biện pháp suy nhược đau bụng kinh ở nhà
Họ tên: Bác sĩ Phương Nam - Doctortuan.webflow.io
Hỏi:

Đau đớn bụng kinh mang đến sự không dễ chịu cho đàn bà, hãy cộng những chuyên gia ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đi tìm hiểu phương pháp suy nhược đau đớn bụng kinh tác dụng tốt thông qua bài viết dưới đây.

Với chuột rút nhẹ đến trung bình, có nhiều phương pháp chữa trị ở nhà có thể cho suy yếu đau.

Dùng nhiệt để chườm bụng sau

Biện pháp nhiệt hoạt động bằng biện pháp thư giãn các cơ của tử cung. Nhiệt cũng có khả năng thúc đẩy tuần hoàn huyết trong bụng, có thể làm theo suy nhược đau. Điều cần thiết là giữ nhiệt luôn nhất có khả năng ít nhất trong 30 phút.

Đau bụng kinh cũng có thể tác động tới vùng thắt lưng sau. Ở tầm 10% bạn nữ hành kinh nguyệt, cảm thấy không dễ chịu đủ nặng nề để ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ trong 1-3 ngày mỗi tháng. Hãy thử chườm nóng khu vực lưng sau để làm dịu các cơn đau nhức.

Massage với tinh dầu

Sử dụng dầu hoa oải hương làm theo dầu xoa bóp trị liệu có khả năng tuân thủ suy yếu đáng đề cập cơn đau đớn và không dễ chịu mối quan hệ tới đau đớn bụng kinh. Bôi bóp dầu đến vùng bị tác động là giải pháp tốt nhất, chỉ cần phải thêm một số giọt vào dầu vận chuyển. Xoa một lượng không to đến bụng một lần mỗi ngày trong ít nhất một tuần trước khi bắt đầu kỳ kinh.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng có thể chỉ là biện pháp bạn nên để thoa dịu cơn đau và thư giãn những cơ đang căng thẳng. Bạn cũng có khả năng thêm một vài chiếc tinh dầu thơm lên nước. Trường hợp bạn chẳng phải là người bệnh thích tắm, tắm nước nóng có thể đem đến các tiện dụng giống và giảm đau vùng chậu và các dấu hiệu không giống.

Uống nước ấm

Sử dụng nước cho suy nhược đầy hơi trong kỳ kinh nguyệt và giảm bớt một số cơn đau vì nó tạo nên. Nhất là hơn, nước ấm có thể làm theo nâng cao lưu số lượng máu và thư giãn cơ bắp. Cũng có thể thử các mẫu trà thảo mộc ví dụ hoa cúc, thì là hoặc gừng để suy nhược đau đớn bụng. Các mẫu trà này có đặc tính chống nhiễm trùng giúp suy yếu co thắt cơ trong tử cung.

Suy nhược đau đớn với thuốc

Những a-xít béo có khả năng tạo ra những cơn co thắt và đau cơ. Thuốc kháng sinh ngăn ngừa nhiễm trùng ví dụ có khả năng cho giảm đau đớn nhanh với biện pháp giảm sút lượng a-xít béo trong cơ thể. Trong một số trường hợp, bác sĩ có khả năng kê đơn thuốc ngừa thai nội bài tiết tố để suy yếu cấp độ không nhỏ của các cơn đau bụng kinh. Các viên thuốc kháng sinh này vận động với biện pháp thực hiện mỏng niêm mạc tử cung, khu sinh ra các a-xít béo, có thể thực hành giảm sút chuột rút và chảy huyết. Kiềm chế sinh sản với nội tiết tố cũng điều chỉnh độ dài và tần suất của kỳ kinh nguyệt.

Tập thể dục thể thao

Kéo giãn nhẹ nhàng vùng vùng eo lưng sau hoặc cơ bụng cho giảm sút đau đớn bụng kinh và tăng cường lưu số lượng huyết khắp cơ thể. Vận động cơ thể cho bạch máu (chất lỏng dư thừa trong cơ thể) tuần hoàn và có thể làm giảm sút đầy tương đối. Ngoài xuất, tập luyện thể dục có thể tăng cường tâm trạng. Điều này là bởi luyện tập thể thao giải phóng endorphin (chất fake đau tự nhiên), có thể cho suy yếu cảm giác đau đớn và tránh lại sự mệt mỏi và kiệt sức mối liên quan đến kỳ kinh.

Trường hợp bị buồn nôn hay chóng mặt thời điểm kinh nguyệt chảy rất nhiều lần, tốt nhất nên tập luyện thể dục thể thao ở mức cường độ tốn ít hơn. Luyện tập ở mức độ từ nhẹ tới trung bình như là chạy bộ nhẹ sẽ cho huyết tuần hoàn và nhịp tim tăng cao. Mồ hôi tiết ra trong liệu trình tập luyện cũng có khả năng cho giảm sút đau bụng kinh.

Https://doctortuan.webflow.io/blog/cach-giam-dau-bung-kinh-hieu-qua-don-gian

Đáp: