Hỏi đáp sức khỏe

Khám bệnh trĩ ở đâu Hà Nội tốt nhất?
Họ tên: Bác sĩ Nguyễn Duy Mến - phòng khám đa khoa Thái Hà
Hỏi:

Khám bệnh trĩ ở đâu hay phòng khám bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại Hà Nội là nội dung mà nhiều người mắc bệnh quan tâm tìm hiểu. Chất lượng điều trị của thầy thuốc tại các phòng khám bệnh trĩ quyết định đến tỉ lệ khỏi bệnh. Vì thế, bệnh nhân lòi dom cần tìm hiểu cẩn thận về phòng khám bệnh trĩ trước khi quyết định đến khám & chữa trị là cực kì bổ ích.

Tổng quan về trĩ

Bệnh trĩ là chứng bệnh thuộc khu vực hậu môn – trực tràng, diễn ra khi vùng ổ bụng liên tục phải chịu áp lực đè nặng khiến cho máu đến động mạch chủ hậu môn bị ứ tích tụ, không lưu thông hết. Trạng thái này kéo dài thời gian kéo dài sẽ khiến động mạch chủ bị giãn ra, sưng phồng và tạo ra đám rối tĩnh mạch.

khám trĩ ở đâu hay phòng khám bệnh trĩ

Phân loại lòi dom

Lòi dom có hai loại, gồm có bệnh trĩ nội và trĩ ngoại:

 • Trĩ ngoại: khi đám rối tĩnh mạch hiện diện phía dưới đường lược đường trực tràng trực tràng được gọi là trĩ ngoại. Khi đó, đám rối tĩnh mạch được bao phủ bởi lớp biểu mô vảy và nằm bên dưới da dẻ bao quanh trực tràng.
 • Bệnh trĩ nội: khi búi trĩ xuất hiện phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, và búi trĩ được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp.

Phân loại cấp độ trĩ dựa vào sự tiến triển của búi trĩ: nằm bên trong hay đã sa ra khỏi trực tràng.

 • Trĩ độ 1: đám rối tĩnh mạch nằm tuyệt đối trong ống trực tràng.
 • Bệnh trĩ độ 2: thông thường trĩ nằm trong ống hậu môn nhưng khi rặn đi đại tiên thì đám rối tĩnh mạch thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đại tiện xong thì đám rối tĩnh mạch sẽ thụt vào trong.
 • Lòi dom độ 3: mỗi lần đi đại tiện hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, giờ làm việc nặng thì đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài. Khi nằm nghỉ ngơi búi trĩ mới tụt vào hoặc sử dụng tay đẩy nhẹ vào.
 • Trĩ độ bốn: búi trĩ gần như nằm ngoài ống trực tràng.

Một vài triệu chứng của trĩ

 • Xuất huyết không kèm đau trong quá trình đi ngoài. Đây là biểu hiện sớm nhất và phổ phát nhất của trĩ. Bệnh nhân khi rặn nhiều thì máu chảy thành giọt, nặng hơn là khi ngồi xổm cũng xuất huyết.
 • Ngứa hoặc thúc đẩy ở vùng hậu môn
 • Phù khu vực quanh hậu môn.
 • U nhú nhô lên gần hậu môn, cơn đau.

Trĩ ngoại gây nên đau và bí bách hơn vì chỗ da trên đám rối tĩnh mạch bị xúc tác và loét. Nếu như cục máu đông sinh ra bên trong búi trĩ thì cơn đau có thể hiện diện đột ngột và trầm trọng. Mặt khác, cục máu đông này có thể bị hấp thu để lại chỗ da nhăn nheo gây ra ngứa ngáy và rát.

Bệnh trĩ nội thường không gây đau. Trong lúc rặn đi đại tiện, phân khi đi qua trực tràng có thể làm trầy xước bề mặt đám rối tĩnh mạch và làm ra máu.trĩ nội có thể bị sa ra ngoài trực tràng tạo bệnh trĩ nội sa. Khi lòi dom bị sa, nó có thể dung nạp chất nhầy và phân gây ra xúc tiến, ngứa ngáy, cơn đau

Những phương pháp chữa trị lòi dom tại thời điểm này

Hiện tại có 4 biện pháp điều trị bệnh trĩ thường gặp sau:

 • Cách cắt búi trĩ bằng laser

Phẫu thuật cắt trĩ bằng laser là một phẫu thuật ngoại trú sử dụng chùm tia nắng của tia laser xác định chính xác và can thiệp vào đám rối tĩnh mạch mà không phải sử dụng tới dao mổ. Phương pháp này giúp đào thải búi trĩ gấp rút, người mắc bệnh ít đau nhức và hồi phục nhanh.

 • Phương pháp ferguson

Giải pháp phẫu thuật cắt trĩ ferguson là một thủ thuật ngoại khoa cắt trĩ cổ điển, cắt khâu riêng biệt từng búi trĩ một giúp tống xuất búi trĩ mà không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của trực tràng. Đây là biện pháp áp dụng được với đa phần các đám rối tĩnh mạch có khuyến nghị phẫu thuật và yêu cầu bác sỹ chuyên môn cao cũng như thiết bị máy móc hiện đại.

 • Phương pháp milligan morgan

Thủ thuật ngoại khoa cắt trĩ bằng giải pháp milligan morgan sẽ can thiệp và cắt từng bũi bệnh trĩ một chỉ để lại ở giữa các búi trĩ những mảnh da niêm mạc và khâu lại. Đối với búi trĩ vòng, bác sỹ phải cắt thêm phần búi trĩ phụ. Với phác đồ thủ thuật ngoại khoa dễ dàng, thời gian phẫu thuật ngắn, tỉ lệ tái đi tái lại không cao từ 5 đến 10% trong 5 năm và mức phí rẻ, đây là biện pháp được nhiều người mắc bệnh chọn ra.gây ra ngứa, đau và rát. Lau liên tục để nỗ lực giảm ngứa ngáy có thể làm nặng hơn thêm vấn đề.

 • Cách longo

Biện pháp longo dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, áp dụng cho các người nhiễm bệnh bệnh trĩ vòng hoặc lòi dom độ 3,4.bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu cắt hậu môn tự động, một dụng cụ được thiết kế riêng để cắt – khâu khoang niêm mạc kèm mao mạch phía trên đường lược chỗ nối giữa phần cuối ống tiêu hóa và hậu môn, phân chia trĩ nội và lòi dom ngoại, kéo đám rối tĩnh mạch lên cao và ngoài ra cắt phần tĩnh mạch cung cấp đến đám rối tĩnh mạch, nhờ đó mà các đám rối tĩnh mạch teo dần,.với cách này người bệnh ít cơn đau , hồi phục nhanh và không có thương tích hở hay di chứng hẹp hậu môn.

Khám trĩ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Khám bệnh trĩ ở đâu? Muốn xác định đia chỉ phẫu thuật cắt trĩ đáng tin cậy chuyên nghiệp, người nhiễm bệnh cần tìm hiểu kĩ lưỡng các tác nhân sau:

 • Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ có giấy phép hoạt động của bộ y tế.
 • Nguồn nhân lực là bác sĩ hiểu biết cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm, kĩ năng xuất chúng.
 • Cơ sở vật chất khang trang, phòng thủ thuật ngoại khoa sạch khuẩn bảo đảm an toàn cho bệnh nhân
 • Máy móc y tế hiện đại và tiên tiến được bảo trì thường xuyên.
 • Dịch vụ gia tăng nhằm cung cấp mong ước của người nhiễm bệnh và bạn bè.

Phòng khám bệnh trĩ 11 Thái Hà – địa điểm chữa trị bệnh trĩ chất lượng cao

Phòng khám trĩ 11 Thái Hà là địa chỉ kham benh tri o Ha Noi được xây dựng theo mô hình bệnh viện quốc tế, phòng khám Thái Hà là địa chỉ uy tín, chất lượng được đông đảo người bệnh chọn lựa khám bệnh và chữa trị các căn bệnh từ đơn giản đến phức tạp trong số đó có lòi dom.

Bệnh viện đa khoa Thái Hà sở hữu thiết bị máy móc y tế tân tiến được nhập khẩu từ các cường quốc về kỹ thuật như nhật là nhân tố vượt bậc giúp chẩn đoán chuẩn xác và chữa bệnh hữu hiệu. Ngoài ra, hệ thống phòng thủ thuật một chiều luôn được sạch khuẩn hoàn toàn sẽ bảo đảm an toàn cho các ca cắt búi trĩ.

Phòng khám bệnh trĩ 11 Thái Hà còn quy tụ hàng ngũ bác sỹ ngoại khoa giàu kinh nghiệm công tác, đã có nhiều năm giờ làm việc tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 198. Mỗi người nhiễm bệnh khi tới phòng khám Thái Hà sẽ được các y bác sĩ khám bệnh kỹ càng, ngay sau được tư vấn phương pháp chữa phù gắn kết, giúp họ gấp rút phục hồi sức khỏe thể chất để trở lại công việc và sinh hoạt thường ngày.

Cộng với đó, môi trường bệnh viện thoáng đãng, phòng ốc thật sạch sang trọng; quy trình khám chữa trị bệnh nhanh chóng; hệ thống lưu trữ thông tin đồng bộ… là một số yếu tố bảo đảm mỗi người mắc bệnh đến thăm khám và chữa bệnh tại phòng khám bệnh trĩ 11 Thái Hà hoàn toàn an tâm về chất lượng và tiện ích.

Đáp: