Hỏi đáp sức khỏe

Tấm nhựa trong suốt Polycarbonate bền, đẹp, giá rẻ
Họ tên: hoang kim , Địa chỉ: phu nhuan , Email: [email protected]
Hỏi:

Tấm nhựa trong suốt Polycarbonate bền, đẹp, giá rẻ

Polycarbonate là gì? 

Tấm polycarbonate là một tấm lợp nhựa tổng hợp phát quang trong đó các đơn vị polime được liên kết với nhau bằng các nhóm cacbonat có thể được phủ bằng các vật liệu khác. Phim này được gọi là polycarbonate vì mặc dù nó là một polyme, nó có chứa các nhóm cacbonat. Tấm lấy sáng poly được sản xuất dưới 3 dạng: đặc, rỗng và sóng. Nhựa polycarbonate dễ gia công, định hình và uốn cong nhiệt. Với nhiều đặc tính hữu ích như khả năng chịu nhiệt, độ bền và các đặc tính quang học khác, loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng.

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate

 

Ưu điểm của Tấm lợp Polycarbonate:  

 + Dễ dàng cầm nắm: Có thể dễ dàng cắt gọt theo ý thích nên sản phẩm được dùng làm  vỏ máy móc, thiết bị, đồ vật  trang trí,... 

+ Độ bền và độ chịu lực cao: So với thủy tinh và một số sản phẩm nhựa, tấm poly có khả năng chịu lực rất tốt (không thể vỡ), gấp 200 lần kính và 10 lần so với các sản phẩm nhựa khác. 

 + Độ truyền sáng tốt: Có độ truyền sáng rất tốt, độ bền cao nên ngày nay khách hàng đang dần chuyển sang sử dụng tấm poly thay cho kính. 

 + Chống tia cực tím: Được phủ một lớp chống tia UV giúp tăng tuổi thọ cho tấm poly và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

 + Nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt: nhẹ chỉ bằng 1/10 so với kính cường lực cùng độ dày, dễ  khoan cắt, uốn cong ở nhiệt độ  thường nên vận chuyển và lắp đặt dễ dàng tiết kiệm được nhiều chi phí 

 + Màu sắc đa dạng: có nhiều màu cho mọi người, có thể phù hợp theo phong thủy hoặc nhu cầu của từng nơi, từng công trình.  

 + Khả năng chống nóng và  hấp thụ nhiệt: Có khả năng chịu nhiệt độ từ -40oC đến 120oC, khả năng hấp thụ nhiệt kém nên cách nhiệt tòa nhà tốt hơn rất nhiều so với kính và tôn.

Tham khảo: Tấm nhựa trong suốt làm vách ngăn

Ứng dụng tấm lấy sáng poly. 

Tấm lợp poly hiện nay được sử dụng thay thế cho các vật liệu khác như màng pe, kính cường lực, kính. Đó là do các đặc tính phù hợp với công trình hiện đại như trọng lượng nhẹ, khả năng chống va đập cao, chống tia cực tím và giá trị thẩm mỹ tốt hơn. Ngoài ra, tấm polycarbonate mờ và nổi chủ yếu được sử dụng để trang trí.   

Ứng dụng trong điện và điện tử

Vật liệu này được sử dụng để chế tạo một số thiết bị điện và điện tử. Một số bộ phận phổ biến nhất bao gồm bộ phận cảm biến, bộ phận LCD, đầu nối, mạch điện thoại di động và máy tính. Điều này là do trọng lượng nhẹ và khả năng chống va đập cao. Thực tế là nhựa polycarbonate rỗng là chất cách điện hoàn hảo khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong hầu hết các ngành công nghiệp điện và điện tử. Ngành công nghiệp quang học có liên quan mật thiết đến vấn đề này, nơi chúng được sử dụng để sản xuất đĩa quang, một trong những phương tiện lưu trữ phổ biến nhất. 

Tham khảo: https://namvietplastic.vn/tin-tuc/bang-gia-ton-nhua-polycarbonate-nicelight/

 

Ứng dụng công nghiệp ô tô

Nhựa polycarbonate được sử dụng để chế tạo các bộ phận khác nhau trong ngành công nghiệp ô tô. Điều này cũng là do chúng nhẹ và  hiệu suất cao. Điều này cho phép sản xuất các bộ phận kỹ thuật cao được thiết kế để cải thiện tính thẩm mỹ của ô tô và hiệu quả của chúng. Độ nhẹ của chúng cho phép tạo ra khí động học tốt hơn, đây là một khía cạnh quan trọng của ngành công nghiệp ô tô. Chúng được sử dụng để làm rõ các bộ phận của xe, khung trần đèn pha, tay nắm cửa, tấm sưởi và thấu kính nội thất. Việc sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp này là do độ cứng, ổn định kích thước, khả năng chịu nhiệt tốt và độ ẩm thấp.  

Ứng dụng trong nông nghiệp

Tấm polycarbonate cũng được sử dụng để làm nhà kính. Tấm polycarbonate được xử lý UV thường được sử dụng để tạo ra các tấm phủ nhà kính chất lượng cao. Chúng có nhiều dạng, bao gồm các bức tường trơn không cung cấp ánh sáng khuếch tán và không giữ nhiệt, các giá trị cách nhiệt tốt hơn và ánh sáng khuếch tán tốt. 

 

Ứng dụng kính lấy sáng poly trong nông nghiệp

Các ứng dụng khác trong công trình dân dụng, công nghiệp an ninh

Tấm polycarbonate được sử dụng nhiều trong lợp mái  dân dụng của các ngôi nhà hiện đại và  nhà kiểu mẫu, loại mái đón ánh sáng phổ biến nhất  là mái “giếng trời”. Polycarbonate cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp an ninh như một lá chắn chống bạo động của cảnh sát.

trang nguồn: https://namvietplastic.vn/


 

Đáp: