Hỏi đáp sức khỏe

Thời gian nào cần thiết thăm khám bệnh trĩ? Kiểm tra căn bệnh bệnh trĩ cần phải chú ý gì?
Họ tên: Bác sĩ Lê Văn Điển - Doctortuan , Địa chỉ: 380 Xã Đàn
Hỏi:

Thời điểm nào nên kiểm tra bệnh trĩ? Kiểm tra bệnh trĩ nên lưu ý gì? Là khúc mắc của khá nhiều bệnh nhân đang căng thẳng về căn bệnh trĩ đeo bám, hãy cộng chúng cháu theo dõi lúc nào cần thiết đi thăm khám bệnh trĩ, thời điểm kiểm tra bệnh bệnh trĩ nên lưu ý những gì. Bài viết được chia sẻ bởi bác sĩ Lê Văn Điển, cố vấn y khoa ở Tiến sĩ y khoa Lê Phương Tuấn.

Khi nào cần phải kiểm tra bệnh trĩ?

Người bệnh cần phải xét nghiệm tại các trung tâm y tế tức thì thời gian có những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh bệnh trĩ thí dụ sau đây:

 • Ra máu trong giai đoạn đi cầu tuy nhiên không có cảm thấy đau. Đối tượng có khả năng thấy máu đỏ tươi trong bồn cầu hay Vừa rồi giấy rửa ráy. Đây là dấu hiệu sớm nhất và tập trung nhất của căn bệnh bệnh trĩ. Thời gian bệnh không nhỏ hơn, người bệnh bị thấy máu tức khắc cả thời gian chỉ ngồi xổm.
 • Ngứa ngáy hay kích thích khả năng tình dục ở vùng hậu môn: triệu chứng này gây nên bởi dịch nhầy từ sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn.
 • Đau đớn hoặc có cảm giác khó chịu vùng hậu môn.
 • Sưng ở khu vực hậu môn.
 • Bắt gặp khối nhô tới gần hậu môn, có nguy cơ gây nên cảm giác rát hay đau đớn.

Ví dụ vậy, bài viết từng nêu rõ những tiêu chí cần quan tâm lúc chọn lựa xét nghiệm trĩ tại đâu. Bên cạnh đó bài viết cũng nói tới những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh bệnh trĩ mà bạn nên lưu ý để kiểm tra kịp thời. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ uy tín mà bạn có nguy cơ yên tâm lựa chọn để xét nghiệm và chữa trị căn bệnh bệnh trĩ.

Những điều cần thiết chú ý thời điểm kiểm tra bệnh trĩ

Thời điểm xét nghiệm căn bệnh bệnh trĩ, đối tượng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Việc tự khám bệnh trĩ cho mình đừng nên các chuyên gia khuyên, đặc biệt là với các tình huống bệnh nặng. Bạn chỉ cần thiết thăm khám tại nhà để nhận biết kịp thời biểu hiện và gặp bác sĩ chuyên khoa.
 • Thời gian nhận bắt gặp vùng hậu môn trực tràng xuất hiện bất cứ triệu chứng nào, bệnh nhân cũng cần thiết gặp chuyên gia giàu kinh nghiệm và tới các bệnh viện uy tín để được kiểm tra.
 • Người bệnh cần phải tới bệnh viện tới ban sáng kịp thời để tránh tình trạng xếp hàng, mỏi mệt.
 • Khi đi thăm khám bệnh trĩ, bạn cần thiết mặc những bộ trang phục thoáng mát và nhiều.
 • Bạn nên nhịn ăn sáng để tránh trường hợp buộc phải tháo thụt thời gian xét nghiệm tại bệnh viện.
 • Đừng nên lo lắng, chần chừ, giấu diếm các dạng thuốc kháng sinh mà bạn đang dùng hay tiền sử căn bệnh lý.
 • Dưới khi có kết quả nhận biết và cần phải chữa, bạn cần thiết tuân thủ quy trình chữa trị và hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa, không tự ý dùng thuốc kháng sinh hay thay đổi liều sử dụng thuốc. Đối với những tình huống buộc phải cắt trĩ, người nên chuẩn mắc phải tâm lý, thu xếp thời điểm tới bệnh viện và dùng những giải pháp giúp đỡ vết thương theo đúng hướng dẫn.

Hy vọng thông qua những kiến thức trong bài viết, đối tượng có khả năng hiểu hơn về quy trình kiểm tra bệnh bệnh trĩ và những điều nên chú ý. Trong trường hợp có nghi ngờ bị bệnh bệnh trĩ, bệnh nhân cần kịp thời đến bệnh viện để được xét nghiệm và chữa trị. Không được lo lắng, trì hoãn việc thăm khám bởi Điều này có khả năng làm cho căn bệnh tình trở cần phải nghiệm trọng hơn, khó trị.

Bài viết liên quan: cắt trĩ ở đâu tốt

Đáp: