Hỏi đáp sức khỏe

Nợ xấu Fe credit bao lâu thì sẽ bị cưỡng chế?
Họ tên: Vân Anh
Hỏi:

Hiện nay, khi cần một số tiền gấp để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách thì nhiều người thường lựa chọn vay tại các công ty tài chính hay cụ thể là vay tiền tại Fe Credit hơn là vay ngân hàng. Vậy vay tiền tại Fe không trả thì có bị cưỡng chế như bên ngân hàng không? Nợ khoản bao lâu thì mới bị cưỡng nhé? Có bị kiện đi tù không? Đây chính những thắc mắc của rất nhiều người khi có khoản nợ tại FE. Để giải đáp những thắc mắc trên, bạn đọc hãy cùng chúng tôi xem qua những nội dung dưới đây.

Đôi nét về nợ Fe Credit

Khi người tiêu dùng thực hiện khoản vay trả góp hàng tháng tại Fe & không chi trả nợ đúng theo thỏa thuận thì được gọi là nợ Fe. Tùy vào thời kỳ trễ nợ mà mọi người phải đóng những phí phạt tương ứng, có nhiều người vay cố tình không trả nợ tiền buộc Fe phải áp dụng biện pháp cưỡng chế, Những trường hợp bị cưỡng chế gồm:

Gợi ý khoản vay hữu ích: Top 5+ dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s uy tín lãi suất ưu đãi

Người trốn nợ và cố tình bùng nợ Fe

Trốn khỏi địa phương đang sinh sống

Làm sai điều khoản trong hợp đồng trả góp Fe Credit

Xem thêm tin hữu ích: Điều kiện để được vay cấp tốc online với CMND

Nợ Fe như thế nào thì mới bị fe cưỡng chế?

Với mục đích giải đáp cho thắc mắc ” Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế “, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn như sau: Nếu các bạn thanh toán khoản vay trễ hơn 30 ngày tại Fe Credit thì sẽ bị bên cho vay cưỡng chế. Trong trường hợp bạn cố tình trốn khỏi nơi sinh sống để xù nợ thì Fe sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để đòi nợ các bạn.

Có bị kiện đi tù khi nợ Fe Credit không?

Ngoài thắc mắc nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Nhiều người vẫn muốn biết là nợ tiền lâu không trả có phải ngồi tù hay không? Theo điều 174 Bộ Luật Hình sự về Tội chiếm đoạt tài sản của Pháp luật Việt Nam có quy định rằng: Những đối tượng cố tình thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác sẽ bị cải tạo không giam giữ từ 3 năm hoặc phạt tù 06 tháng – 03 năm đối với số tiền từ 2 – 50 triệu hoặc dưới 2 triệu thuộc các trường hợp sau đây sẽ bị phạt:

Khoản vay hữu ích: Các app vay tiền online nhanh uy tín

Tái phạm lại hành vi chiếm đoạt tài sản

Đã bị kết án tù thuộc các Điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175, 290 của Bộ Luật này và chưa được xóa án tích đã tái phạm

Những người làm ảnh hưởng an ninh, trật tự xã hội

Tài sản là công cụ kiếm sống của người bị hại

Cách đánh giá nợ xấu tại Fe Credit?

Người vay tiền thanh toán nợ chậm sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của Fe Credit, tùy vào số ngày trễ hạn mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm như sau:

Nợ xấu nhóm 1 Người vay trễ hạn góp từ dưới 10 ngày sẽ rơi vào nhóm nợ xấu này, chỉ cần thanh toán thì sẽ được xóa ngay.

Nợ xấu nhóm 2 Trễ hạn từ 10 – 29 ngày, đây được gọi là nhóm nợ chú ý

Nợ xấu nhóm 3 Khách hàng trễ nợ từ 30 – 89 ngày

Nợ xấu nhóm 4 Trễ nợ từ 90 – 179 ngày

Nợ xấu nhóm năm là khi người vay trễ hạn thanh toán trên 180 ngày, đây là nhóm nợ không có thể thu hồi vốn, ai đang bị nợ xấu loại 5 thì sẽ không thể đi vay tiền tại nhà băng hay các công ty tài chính uy tín. Vậy nên đừng để bị xếp vào nhóm nợ này nhé!

Lưu ý từ nợ xấu nhóm ba trở đi người vay sẽ bị Fe cưỡng chế bởi kỳ hạn thanh toán nợ đã trễ 30 ngày, từ nhóm nợ 3, 4, 5 thì giấy tờ vay của các bạn sẽ khó được duyệt tại những tổ chức hỗ trợ cho vay.

Biện pháp đòi nợ của Fe Credit

Nhiều người nghĩ rằng Fe chỉ dọa cho có chứ không thể làm gì được họ, tuy nhiên Fe có hẳn một quy trình đòi nợ với những món nợ dai dẵng và khó nhằn nhất:

Bước 1: Gần tới hạn trả góp, nhân viên Fe sẽ gọi điện nhắc nợ

Bước 2: Quá hạn mà vẫn chưa trả nợ, Fe sẽ cảnh cáo người thân của bạn

Bước 3: Không liên lạc được với người vay, Fe sẽ dùng biện pháp mạnh hơn

Bước 4: Fe sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho công ty đòi nợ để họ dùng các biện pháp nghiệp vụ đòi nợ

Bước 5: Nếu không lấy được tiền, Fe sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho toàn án xử lý

Những điều cần lưu ý để vay tiền không bị nợ xấu tại Fe

Không phải ai cũng biết những kinh nghiệm vay tiền nhanh tại Fe Credit an toàn, tránh bị nợ xấu, khi vay vốn bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về khoản vay, tìm hiểu cách tính lãi suất.

Đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng vay tiền online chuyển khoản bằng cmnd hoặc vay tiền mặt, có thắc mắc cứ hỏi trực tiếp nhân viên Fe để được giải đáp

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra hợp đồng trả góp Fe còn bao nhiêu tháng

Chủ động trả nợ khi đến hạn

Có thể thì cứ tất toán khoản vay trước 2 – 3 ngày để hạn chế rủi ro khi thanh toán

Cân đối tài chính chi tiêu để chi trả các khoản nợ hợp lý

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? có phải đi tù không nếu nợ quá lâu? của nhiều khách hàng. Khi vay vốn khách hàng nên xem xét điều kiện và thu bản thân có đủ chi trả khoản nợ hay không, ngoài ra nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về khoản vay một cách chi tiết nhất để hạn chế được nhiều rũi ro sau này

Đáp: