Hỏi đáp sức khỏe

Buồn nôn dưới lúc quan hệ là do đâu?
Họ tên: Phạm Hằng , Địa chỉ: Hà Nam , Email: [email protected]
Hỏi:

Đáp: chào bác sĩ dạo gần đây cháu rất hay bị tình trạng buồn nôn sau lúc quan hệ với bạn trai. Xin đáp bác sĩ buồn nôn sau lúc quan hệ tình dục có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào gây nên mức độ buồn nôn dưới khi quan hệ tình dục của cháu. (Phạm Hằng - Hà Nam).

buồn nôn sau quan hệ

Vấn đề quan hệ sẽ giúp cho những đôi cặp giải tỏa tinh thần cũng như tăng cường chất lượng đời sống. Tuy nhiên, cùng với những cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc thì đôi khi bạn gặp phải mức độ buồn nôn sau lúc quan hệ tình dục. Vậy mót nôn sau lúc giao hợp là do đâu? Liệu có báo hiệu mối nguy hại nào về sức khỏe không?

Nguyên nhân gây ra buồn nôn dưới khi giao hợp

Trong đời sống sinh hoạt, mót nôn là một hiện tượng diễn ra khá tập trung. Chúng ta cảm giác buồn nôn lúc mang bầu, khi bị say xe, say sóng thường lúc sử dụng rượu bia. Tuy vậy, cảm thấy mót nôn dưới khi giao hợp lại là 1 tình huống hoàn toàn không giống. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên mức độ này?

Do tấn công quá sâu khi quan hệ tình dục

Một số chị em có cổ dạ con ngắn hơn bình thường. Khi quan hệ tình dục, nếu bạn tình tấn công quá sâu có thể dẫn tới phản ứng giãn mạch trong dạ con của bạn. Đây là 1 trong những nguồn gốc tạo ra mức độ mót nôn sau khi quan hệ tại con gái.

Về cơ bản, đây không phải là câu hỏi đáng lo ngại. Khi bắt gặp mức độ này, bạn chỉ cần thiết nằm xuống và hít thở sâu để thoải mái cơ thể, cảm giác buồn nôn sẽ từ từ mất.

Bạn cũng cần trao đổi với đối phương để tìm thấy tư thay quan hệ tình dục hợp lý. Làm giảm thâm nhập quá sâu đăng nhập tử cung. Tư thay giao hợp nằm nghiêng là một biện pháp mà bạn có thể nghiên cứu.

Mắc những bệnh về sản phụ khoa

Nếu bạn mắc phải tình trạng mót nôn sau khi giao hợp. Có khả năng là bạn đã từng mắc phải một vài bệnh phụ khoa như phì đại dạ con, u nang buồng trứng hay lạc nội mạc dạ con.

Bị dị ứng

Mặc dù không phải là tập trung song đôi lúc đây được cho là nguyên do gây nên tình trạng mót nôn sau lúc giao hợp. Trong khi giao hợp với mồm, nếu mà bạn nuốt phải tinh dịch và sau đó xuất hiện cảm giác mót nôn thì có khả năng bạn đã từng mắc phải dị ứng.

Bên cạnh cảm giác mót nôn, bạn có nguy cơ mắc phải một số dấu hiệu khi dị ứng như mọc mẩn đỏ, ngứa ngáy da, khó khăn thở… nếu mà tình trạng trở nên trầm trọng thì hãy đến ngay trung tâm y tế để được chữa trị sớm.

Sử dụng chất kích thích trước khi quan hệ tình dục

Các hoạt chất ham muốn gồm có rượu, bia, thuốc lá luôn ma túy đều có khả năng gây ra tình trạng mót nôn dưới khi giao hợp. Trong trường hợp này, hãy giữ các lối sống lành mạnh trước lúc giao hợp. Có như thay mới không ảnh hưởng đến tính mệnh của cả bản thân và đối phương.

Tâm sinh lý không ổn định

Nhiều lần chị em phụ nữ từng bị tổn thương trong quá khứ cùng với không còn hứng thú với việc quan hệ tình dục. Bởi vậy, khi bị bắt buộc phải quan hệ, cơ thể của chúng ta sẽ tự động phản ứng lại để đối kháng. Đây cũng có khả năng là căn nguyên dẫn tới cảm giác buồn nôn của phái phái đẹp.

Nếu mà mắc phải trường hợp này thì bạn nữ cần thiết định vị đến những bác sĩ tâm lý để được điều trị sớm.

Vừa rồi là giải đáp, tư vấn từ các bác sĩ tại cơ sở y tế đa khoa uy tín, nếu như bạn còn vấn đề gì cần phải trả lời thêm, vui lòng liên hệ đối với chúng tôi để được trả lời kỹ hơn.

Xem thêm nội dung:

Đáp: