Hỏi đáp sức khỏe

Kiểm tra xem cửa của bạn có đã khóa an một cách an toàn
Họ tên: nguyen thi la , Địa chỉ: dong thap , Email: [email protected]
Hỏi:

Kiểm tra xem cửa của bạn có đã khóa an một cách an toàn

Lắp đặt cửa nẻo chắc chắn

Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra cả cửa trước và cửa sau để xem cửa của bạn có thực sự được làm từ vật liệu chắc chắn hay không, chẳng hạn như cửa  làm bằng: gỗ đặc, lõi gỗ đặc, kim loại, sợi thủy tinh, v.v. Nếu cửa của bạn bị trống, nó nên được thay thế ngay lập tức.

 

 Lưu ý: Cách kiểm tra cửa trống rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ  cửa,  cửa trống sẽ chỉ là một tấm ván ép bọc bên ngoài  lõi bằng bìa cứng.).

 

 Lắp  cửa  ra ngoài thay vì xoay mở: Lý do lắp cửa theo cách này là nó sẽ giúp chống lại mọi lực đẩy vào bên trong và đừng quên gắn bản lề thật chắc chắn nhé!

 Không  để cửa có  kính: Nếu cửa  có  kính thì bạn nên thay kính, còn nếu  lắp cửa mới thì  không nên lắp cửa có kính, trong trường hợp  bạn vẫn muốn có cửa sổ với cửa sổ kính, bạn cần làm thêm một lớp lưới  bên ngoài  tấm kính để đảm bảo an toàn, hơn nữa không nên lắp cửa sổ gần cửa ra vào để kẻ trộm có thể đột nhập cửa sổ và cạy cửa  vào  bên trong.

Chú ý đến khóa cửa

Tham khảo: 12 cách phá cửa cực kì nhanh chóng khi mất chìa khóa

Đừng bao giờ  ra ngoài mà không khóa cửa ngay cả trong ngày Tết vì đôi khi chỉ trong vài phút bạn không cẩn thận, kẻ trộm có thể vào  lấy hết mọi thứ trong nhà của bạn, vì vậy khi  ra ngoài hãy nghĩ kỹ khóa cửa lại. Ngoài ra, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 

 Cài đặt chốt cửa: 

Tất cả các cửa phải có chốt  chìm gắn trong tay nắm cửa. Chú ý, phải gắn ổ khóa chất lượng và ổ khóa  dài ít nhất 2,5 cm, nếu không biết cách gắn thì tốt hơn hết nên nhờ thợ  khóa để đảm bảo ổ khóa được cố định chính xác và chắc chắn.

Mẹo nhỏ giúp cửa an toàn, chống trộm cuối năm

Lắp  khóa âm tường: bên cạnh chốt cửa để tăng thêm tính bảo mật bạn nên lắp thêm  khóa chìm, đây là loại  khóa không cần chìa khóa mở từ bên ngoài, người qua đường sẽ nhìn thấy  khóa nhưng không thể mở được trừ khi bạn phá khóa. khóa hoặc phá  cửa bằng cách này, khi kẻ trộm  đột nhập  sẽ  không  dễ dàng chút nào.

 Gia cố cửa trượt: Nếu ngôi nhà của bạn có cửa kéo thì cách an toàn nhất là bạn nên lắp đặt các ổ khóa  chìa ở phía trên và phía dưới và đừng quên gia cố cửa kính bằng polycarbonate để ngăn chặn kẻ trộm  có thể vào mở cửa. có thể đi chơi.

Ngoài ra, bạn có thể gắn  một thanh chắn từ khung cửa vào tâm cửa để giúp cửa không bị trượt. 3 Gia cố lối vào nhà

Gắn thanh bảo vệ xung quanh lõi khóa: Kẻ trộm hiện nay khá tinh vi, chúng có thể bẻ cong, cạy hoặc bẻ lõi khóa. Để bảo vệ ổ khóa, bạn có thể gắn các tấm che bằng bu lông  gỗ  đầu tròn để ngăn chúng bung ra. 

Nếu ổ khóa của bạn đã được lắp sẵn những tấm che này thì bạn không cần lắp nữa, nhưng nếu chưa có thì bạn nên mua  và lắp ngay  để có thể yên tâm đi chơi trong năm mới này nhé!

Tham khảo: https://anthanhvvp.vn/tin-tuc/cach-mo-khoa-cua-tay-gat

 Mẹo nhỏ giúp cửa an toàn, chống trộm cuối năm

Thay thế nắp chốt mỏng manh: Nếu nắp kim loại xung quanh chốt nhà của bạn quá mỏng,  tốt nhất bạn nên thay thế nó bằng một nắp chắc chắn hơn và được giữ chặt bằng các vít dài 4 x 7,5cm.

Gia cố bản lề ngoài: Bản lề là bộ phận quan trọng của  cửa giúp  cửa  chắc chắn hơn, nếu bản lề nhà bạn có bản lề  ngoài thì nên gia cố  bằng  chốt không thể tháo rời.

Để thực hiện việc này, hãy tháo ít nhất 2  vít ở trung tâm của bản lề (ở mỗi bên) và thay thế bằng một chốt không thể tháo rời. Nếu bản lề không bị lộ ra ngoài thì cần được bắt chặt vào khung cửa bằng các  vít dài 7,5cm.

 

 Gia cố khung cửa: Hầu hết các khung cửa chỉ được gắn vào tường một cách đơn giản nên kẻ trộm có thể lợi dụng điểm này để  đột nhập vào khung cửa. Vì vậy bạn cần cố định khung cửa vào tường bằng cách cố định vài con vít dài 7,5cm dọc theo cánh cửa. khung  và nút chặn cửa. 

 

Lắp đặt các lỗ quan sát trên cửa

Lỗ quan sát hay còn  gọi là mắt thần cho phép bạn nhìn thấy mọi người  bên ngoài. Tuy nhiên, khi lắp đặt lỗ xem, bạn nên chọn loại lỗ xem có thể nhìn thấy bên ngoài nhưng người lạ không thể nhìn thấy bên trong.

 

Trang nguồn: CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ AN THÀNH

 

Đáp: