Hỏi đáp sức khỏe

Tránh thai khi không bằng món ăn
Họ tên: Dương Thị Chiếng
Hỏi:

Để tránh thai, bạn luôn dùng các phương pháp như "áo mưa", sử dụng thuốc… tuy vậy bạn sẽ thật bất ngờ lúc biết một vài món ăn trong đời sống rất hay cũng thì có công dụng như là kháng sinh ngừa thai.

Đu đủ

Đu không thiếu là loại quả giàu hoạt chất, giàu vitamin, tốt giúp mắt cùng với giúp làn da. Ngoài ra, đu đầy đủ còn là 1 kiểu "thuốc" ngừa thai có hiệu quả rất được. Trong quả đu đầy đủ có enzym papain (một kiểu men phân giải protein) có thể ảnh hưởng đến progesterone (progesterone cho người mang thai, điều hòa những ngày kinh nguyệt hằng tháng) khiến người khó khăn thụ tinh một biện pháp hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều dinh dưỡng carotene, nhiều kiểu vitamin cũng như đối tượng dưỡng chất liệu có lợi cho sức khỏe. Mặt khác, theo nghiên cứu của bác sĩ sản phụ khoa ở New Jersey- Hoa Kỳ lại giúp bắt gặp, chị em dưới khi ăn cà rốt liên tục, lượng carotene được hấp thụ đến sẽ gây mất kinh nguyệt, thao túng quá trình trứng rụng và khả năng thông thường của buồng trứng. Cho nên cà rốt còn liệu có tác dụng trong vấn đề ngừa thai.

Cần thiết tây

Tìm hiểu của các nhà chuyên khoa y khoa cho biết, ăn rau cần tây rất hay có thể kìm chế quá trình sinh ra testosterone, Việc đó nghĩa là cần thiết tây liệu có xác suất hạn chế cùng với tiêu diệt tinh trùng.

Đối với nam giới, những người bệnh liệu có sức khỏe uy tín tốt, không có bệnh tật sự liên quan đến cơ quan sinh sản, trường hợp ăn rau cần thiết luôn nhiều hôm, tinh binh sẽ sụt giảm tới mức khó liệu có khả năng có bầu. Sau lúc giới hạn ăn, tình hình bình hay sẽ quay trở lại sau vài tháng.

Tỏi

Tỏi không các có tác động ngăn chặn vi khuẩn, ngăn ngừa cảm cúm, chống nhiễm trùng, phòng bệnh ung mà còn thì có khả năng diệt tinh binh, làm ngắn khi sống của tinh trùng lúc đi tới người phụ nữ, suy nhược khả năng thụ thai. Bởi vậy, tỏi cũng liệu có tác động tránh thai.

Cà phê

Viện tìm hiểu hợp lý tính mạng điều kiện Mỹ từng thử nghiệm Trên 104 chị em phụ nữ đang trong tuổi sinh đẻ cùng với cho bắt gặp, cà phê có ảnh hưởng trực tuyến đến xác suất có con. Trong nhóm chị em này, các người uống nhiều lần hơn 1 tách cà phê hàng ngày thì khả năng mang bầu suy nhược đi một nửa so đối với nhóm không lấy thức sử dụng này. Cho nên, cà phê là phương pháp tránh thai tương đối thì có hiệu quả.

Cùng với xuất, theo các nhà nghiên cứu, với các bạn gái mang thai uống hơn 2 cốc cà phê 1 ngày sẽ tăng gấp đôi mối nguy hại bị sảy thai so đối với các ai không uống. Những nhà tìm hiểu Mỹ giúp biết, đã sắm thấy bằng chứng đặc trưng cho thấy liều số lượng caffeine cao- 200 milligrams hay hơn 1 ngày, tương đương 2 cốc cà phê- Sẽ gia tăng đáng nói hiểm họa sảy thai. "Những chị em phụ nữ đang có thai hay muốn mang bầu cần hạn chế áp dụng cà phê từ trước 3 tháng cùng với trong khi với thai", tiến sĩ De-Kun Li tại Viện nghiên cứu Kaiser Permanente, Mỹ, nói.

Rượu

Một tìm hiểu cho bắt gặp rượu thì có người chủ yếu là ethanol. Ethanol có nguy cơ làm theo tăng nồng độ catecholamine của cơ thể, khiến tụt thắt mạch máu, chức năng sinh tinh biến đổi và tinh hoàn bị teo.

Một người phái mạnh sử dụng quá nhiều rượu dễ mắc phải vô sinh cùng với các đứa con dễ bị dị tật. Còn đối với chị em phụ nữ, rượu có nguy cơ dẫn đến cấp độ rối loạn kinh nguyệt, suy yếu ham muốn tình dục hay dừng trứng rụng.

Theo: cách tránh thai bằng thực phẩm

Đáp: