Hỏi đáp sức khỏe

Viêm sản phụ khoa khi mang bầu có gây nên ảnh hưởng đến đứa trẻ
Họ tên: Lương Thị Phương Nam - bác sĩ phụ khoa
Hỏi:

Bài viết được giải đáp chuyên khoa do bác sĩ Lương Thị Phương Nam - Bác sĩ sản phụ khoa - Cố vấn y khoa tại blog sức khỏe Lê Phương Tuấn.

Nhiễm trùng phụ khoa thời điểm có bầu bởi số lượng nội đào thải tố trong cơ thể thai phụ cải thiện, Đồng thời khả năng thận suy giảm, tạo cơ hội thuận lợi giúp các vi khuẩn thâm nhập và phát triển. Ví như không nên chữa trị kịp thời, nhiễm trùng sản phụ khoa khi mang bầu có khả năng tác động không tốt tới đứa con.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa lúc mang thai và mức độ tác động đến đứa trẻ

Viêm nấm Candida

Nấm Candida thường cư trú bên trong âm đạo, những vi nấm này hoàn toàn vô hại khi môi trường duy trì tại mức cân với. Song, trong giai đoạn thai nghén, sự nâng cao suy giảm nội đào thải tố đột ngột tuân thủ đổi thay độ pH bộ phận sinh dục, tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm sinh sôi, tiến triển và gây bệnh. Việc điều trị viêm nhiễm bộ phận sinh dục thời điểm mang thai vì nấm Candida thường rất dễ dàng tuy vậy căn bệnh cực kỳ dễ quay trở lại nhiều.

Trường hợp bệnh nhân mẹ mắc phải phụ khoa thời gian có thai mà đừng nên trị dứt điểm thì khi sinh con qua cô bé, nấm có khả năng dính tới niêm mạc mồm gây đen miệng hay viêm da do nấm giúp trẻ sơ sinh. Nguy hại hơn, đứa trẻ có khả năng bị suy hoạt chất trong tử cung hay tăng hiểm họa sinh non, sức đề kháng yếu, có khả năng gặp phải nhiễm trùng phổi bởi nấm. Bởi vậy, mẹ bầu cần điều trị căn bệnh dứt điểm trước khi sinh con nhằm làm giảm lây lan cho nhỏ trong quá trình sinh nở.

Viêm nhiễm sản phụ khoa do nhóm vi khuẩn Bacterial Vaginosis (BV)

Căn bệnh nhiễm trùng phần phụ bởi vi khuẩn là căn bệnh phổ biến nhất với bạn nữ mang thai, cứ tầm năm bệnh nhân thì sẽ có 1 đối tượng bị mắc bệnh. Căn bệnh tiếp diễn thời điểm những vi khuẩn tự dưng sống trong âm hộ tiến triển 1 giải pháp quá nhiều trong thai kỳ, vì ảnh hưởng của sự biến đổi hormone. Các dấu hiệu của bệnh khá là dễ nhận ra như: đào thải dịch âm đạo chuyển tới màu xám, có mùi hôi tanh.

Căn bệnh nhiễm trùng phụ khoa khi mang thai do nhóm virut này luôn có mối liên quan đến các gây ra thai kỳ nguy hại như: vỡ màng ối kịp thời, viêm nhiễm nước ối, mối nguy hại sảy thai thời điểm đứa con từng nặng nề, nâng cao mối nguy hại sinh non cao gấp hai lần so với người bệnh không mắc phải, con ra đời bị nhẹ cân, viêm nhiễm màng tử cung dưới khi sinh qua cô bé hoặc sinh mổ. Vì thế, người bệnh mẹ thời gian có bầu đừng nên xem thường với các dấu hiệu bất thường tại cô bé.

Viêm âm hộ bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae

Lậu cầu khuẩn cũng là một tác nhân gây ra nhiễm trùng ngứa ngáy phụ khoa lúc có bầu, có tình trạng hiểm nguy cao. Ví như thời gian ủ căn bệnh kéo dài, người bệnh mẹ sẽ gặp những biểu hiện như: tiểu gắt, nước tiểu đục cùng với mủ, xuất nhiều dịch âm đạo nghiêm trọng mùi và đau đớn khu vực bụng dưới.

Bệnh sản phụ khoa khi mang thai vì song cầu khuẩn lậu gây ra nếu không được chữa tận gốc sẽ tác động xấu tới thai nhi: hiểm họa sinh non tăng lên 8%, gây nên nhiễm trùng màng ối, vỡ ối, trẻ được sinh ra nhẹ cân vì suy dinh dưỡng bào thai. Cùng với đấy, vi khuẩn lậu dễ lây nhiễm trùng giúp nhỏ trong giai đoạn sinh thường qua ngã vùng kín. Vi rút từ hoạt chất dịch tiết ra tại đàng sinh dục của bệnh nhân mẹ thâm nhập đến mắt của trẻ sơ sinh, tạo nên mức độ viêm nhiễm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh. Bởi vậy, từ ngày vật dụng hai sau sinh, mắt của bé sẽ gặp phải sung máu, có rất nhiều lần mủ vàng, gây nên suy giảm thị lực và có nguy cơ dẫn đến mù lòa.

Tham khảo bài viết này: viem am dao co thai duoc khong

Viên đặt âm hộ điều trị sản phụ khoa thời gian có thai có ảnh hưởng tới thai nhi?

Việc sử dụng thuốc kháng sinh tại đàn bà có thai, nhất là trong các tháng đầu tiên là hết sức cấp thiết. Đa phần các thuốc bà mẹ dùng trong thai kỳ, Mặc dù theo đường tiêm, đàng áp dụng, đàng đặt (dưới lưỡi, viên đặt trong bộ phận sinh dục, trong hậu môn), xịt họng thường nhỏ mũi... Có khi còn thuốc bôi Ngoài da... Cũng đều có khả năng theo huyết mẹ tới thai nhi qua hệ tuần hoàn thai, Do đó có không ít thiết bị thuốc kháng sinh có thể gây ra độc giúp thai nhi.

Cụ thể hơn, trường hợp đối tượng bạn gái gặp phải nhiễm trùng vùng kín trong giai đoạn mang thai thì Dựa vào mức độ căn bệnh, chuyên gia bắt cần kê đơn thuốc kháng sinh sử dụng cho bà bầu. Kiểu thuốc kháng sinh đặt cô bé mà chuyên gia kê đơn hay được phối hợp giữa 3 loại kháng sinh và kháng nấm là: Neomycin, Nystatin và Polymyxin B, giúp công dụng chữa trị ở vị trí những bệnh nhiễm khuẩn tại bộ phận sinh dục và cổ tử cung bởi vi khuẩn hay tạp khuẩn. Đối với loại viên đặt bộ phận sinh dục này, bà mẹ có khả năng yên tâm sử dụng trong thời kỳ mang thai mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của đứa trẻ.

Nhưng mà, vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh ngày nay tương đối nhạy cảm Bởi vậy mẹ bầu không được tự ý sử dụng thuốc mà bắt buộc tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Thỉnh thoảng một vài dạng kháng sinh chỉ làm mức độ bệnh hết tạm thời và tái phát nhiều lần, nguy hiểm hơn sẽ ảnh hưởng không có lợi tới cả mẹ và đứa bé.

Quy chuẩn phòng tránh viêm sản phụ khoa thời gian có thai

  • Làm sạch vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không thụt rửa quá sâu tới bên trong cô bé, lau rửa từ trước ra sau (từ âm hộ chảy hậu môn), không làm theo ngược lại.
  • Chọn đồ lót tuân thủ từ dinh dưỡng liệu thoáng mát, thấm hút thấp.
  • Làm giảm sử dụng những dung dịch, xà phòng có dinh dưỡng tẩy rửa mạnh.
  • Ẳn rất nhiều lần sữa chua có tác động phòng chống nhiễm trùng âm hộ vô cùng hiệu quả.
  • Hạn chế ăn đường, đồ ngọt vì chúng thực hiện nâng cao số lượng bài tiết ở âm đạo.
  • Thời điểm bị nhiễm trùng sản phụ khoa cần thiết tránh giao hợp vợ ông xã.

Trường hợp được nhận ra, trị sớm, nhiễm trùng âm đạo khi có bầu sẽ không gây nên tác động đến tính mệnh của mẹ và bé. Cho nên, trường hợp có biểu hiện đau, ngứa rát,... Khu vực cô bé, nghi ngờ nhiễm trùng sản phụ khoa, chị em nữ giới nên đi xét nghiệm để được nhận biết và chữa căn bệnh kịp thời.

Xem thêm bài tham khảo: viên đặt se khít thái lan

Đáp: