Hỏi đáp sức khỏe

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Khi nào nên cắt bao quy đầu?
Họ tên: Nam khoa
Hỏi:

da bao quy đầu là chỗ da bao nói quanh "cậu nhỏ". Địa điểm da này chùm kín vòng quanh đầu "cậu bé" khi nam giới còn nhỏ cùng với thường hay sẽ tự ý tuột xuống đăng nhập thời kỳ từ 4 – 5 tuổi. Nhưng mà, lúc đến mức độ tuổi dậy thì mà da bao quy đầu vẫn chưa tự tuột xuống, thì có khả năng cần thiết can thiệp đối với phẫu thuật.

1. Cắt da quy đầu là gì?

cắt bao quy đầu là thủ thuật tiêu diệt phần da bọc đầu của "cậu nhỏ". Phẫu thuật này có nguy cơ được thực thi Vừa rồi người trưởng thành hay trẻ nhỏ. Với trẻ nhỏ, tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường được tiến hành nếu mà em bé khỏe mạnh. Với người lớn, phẫu thuật cắt da quy đầu thường được khiến cho lúc nam phát hiện chứng bệnh viêm nhiễm quy đầu, chứng bệnh hẹp bao quy đầu (khi da đầu dương vật không tuột hoàn toàn đỡ quy đầu), hoặc nghẹt bao da quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

2. Thực hiện cắt da quy đầu

cắt da quy đầu là một phẫu thuật dễ dàng cùng với thường hay chỉ biến mất Một số phút. Đấng mày râu khi cắt bao da quy đầu thường trải tới 3 bước căn bản sau:

Bước 1: thăm khám lâm sàng, thầy thuốc chuyên khoa chia sẻ về tiểu phẫu cắt da quy đầu

Bước 2: người bị bệnh được dẫn tới tê, thầy thuốc tiến hành tiểu phẫu

Bước 3: người mang bệnh được quan sát đi kèm với chăm sóc dưới đây lúc cắt bao quy đầu

chuyên gia chuyên khoa có thể sử dụng những kỹ thuật khác nhau trong khi gây thủ thuật, nhưng những bước đều giống như sau:

  • dương vật đi kèm với da bao quy đầu được rửa ráy
  • da bao quy đầu được cắt

liệu pháp cắt da quy đầu

 

3. Cải thiện dưới đây cắt da quy đầu

khi ra viện, người có bệnh sẽ được chỉ định hướng phục vụ nhằm nhanh chóng hồi phục. Bình thường sẽ mất đi khoảng 10 ngày nhằm "cậu bé" có thể lành lại. Sau 3-4 ngày, đầu "cậu nhỏ" có nguy cơ cảm thấy khó chịu hoặc sưng phình cùng với bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc giảm đau đớn cho người bị bệnh trước khi rời thuyên giảm viện.

người mắc bệnh có nguy cơ cần thiết nghỉ làm việc trong 7 ngày cùng với ngăn chặn không giao hợp tình dục ít nhất 4 tuần sau lúc thực hiện cắt bao quy đầu. để hạn chế xát sát đăng nhập quần, bệnh nhân có thể lấy Vaseline để bôi loanh quanh đầu "cậu bé" cũng như dùng quần mỏng đi kèm với rộng trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật.

nếu như bệnh nhân lây biểu hiện sốt nhẹ, sưng phình hay chảy máu, đau đớn lâu ngày hoặc nhói tại đầu dương vật thì cần phải liên hệ ngay với thầy thuốc do thế có khả năng là biểu hiện của nhiễm trùng.

được xem thêm >>

4. Ích lợi của cắt da quy đầu

cắt bao da quy đầu giúp giảm chức năng mắc một số chứng bệnh viêm nhiễm cùng với một số bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình

cắt bao da quy đầu được chứng minh có nhiều ích lợi bao gồm:

  • giảm sút khả năng viêm nhiễm tại khu vực đầu dương vật: cắt da quy đầu có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn tại vùng nách đầu "cậu bé", bởi vậy suy nhược khả năng nhiễm trùng đường tiểu hay viêm bao da quy đầu.
  • suy giảm chức năng lây truyền HIV: cắt bao da quy đầu đã được chứng minh có thể giảm sút một phần Có nguy cơ truyền HIV đi kèm với các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người trưởng thành.
  • giảm sút Nguy cơ ung thư dương vật: cắt bao da quy đầu có nguy cơ làm giảm số lượng vi rút cũng như chức năng viêm nhiễm mãn tính, do vậy khả năng ung thư sẽ tốn ít hơn.
  • gia tăng tin cậy tình dục an toàn: Có nguy cơ bị các căn bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục như herpes, HPV thường hay thấp hơn tại cánh mày râu đã thực thi cắt bao quy đầu.

được xem thêm >>

 

Đáp: