Hỏi đáp sức khỏe

Cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER chỉ với 5 phút
Họ tên: Bác sĩ Lê Văn Điển - Phòng khám Hưng Thịnh
Hỏi:

Bao quy đầu bị hẹp là căn bệnh lý tương đối thường gặp đối với nam giới và thường được chữa bằng giải pháp phẫu thuật dễ thực hiện.

Bao da quy đầu là chỗ da che phủ quy đầu. Bao quy đầu hẹp là tình trạng da bao quy đầu không thể tự tụt xuống, làm cho quy đầu liên tục trong trạng thái bị trùm kín hay chỉ lộ ra một chút. Ngay cả khi cậu nhỏ cương, bao da quy đầu cũng không thể tụt xuống được. Đây là loại dị tật bẩm sinh thường gặp ở phái mạnh.

Bao quy đầu bị hẹp là nguồn gốc lớn nhất gây ung thư cậu bé. Trường hợp hẹp bao quy đầu vừa, khi cương, giao hợp sẽ tạo nên mức độ thắt nghẹt quy đầu, khiến cậu nhỏ sưng tấy, nên xử trí cấp cứu. Cách đơn giản nhất để điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn là tiến hành tiểu phẫu cắt bao da quy đầu. Cùng chuyên gia Lê Văn Điển, cố vấn y khoa ở doctortuan.webflow.io đi tìm hiểu giải pháp này.

Cắt da quy đầu có phải nằm viện không và bao lâu thì khỏi?

Cắt da quy đầu là thủ thuật không quá phức tạp, đối tượng không cần phải nằm viện. Tổng thời gian xét nghiệm, thực hiện thăm khám, cận lâm sàng tới tiểu phẫu và điều trị chỉ trong vài ba giờ. Sau khi tiêu phẫu, bệnh nhân có khả năng xuất viện ngay, áp dụng kháng sinh theo toa chuyên gia. Thay băng tại những cơ sở y tế khoảng 5 ngày. Vết thương không cần cắt chỉ. Thời gian lành vết thương khoảng tầm 2 tuần.

Khoa Ngoại Tổng Hợp – cơ sở y tế Đa khoa Nông nghiệp từng lấy giải pháp cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER – dụng cụ cắt khâu bao da quy đầu chỉ sử dụng 1 lần đối với những ưu điểm vượt trội:

– Thời gian thủ thuật nhanh (khoảng 5 phút)

– giải pháp tiên tiến, cắt khâu bằng máy tự động.

– phục hồi nhanh

– Không đau

– Thẩm mỹ, không sẹo không có lợi

– Không có máu

Ngày 03/06/2019 Bs.CKII Nguyễn Thanh Tùng và Bs. Lương Thành Đạt – Khoa Ngoại Tổng hợp – bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận đối tượng Nguyễn .V. C, 23 độ tuổi, có tiền xử khỏe mạnh; vào viện đối với lý vì chít hẹp, đái không dễ dàng, không tụt được bao quỳ đầu. Sau khi những bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp thăm khám & cảm thấy là gặp phải bao quy đầu hẹp và chỉ dẫn thủ thuật cắt da quy đầu.

Bây giờ, có nhiều lần phương pháp cắt bao quỳ đầu, người bệnh đã tìm hiểu nhiều nơi và được bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp – bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp giải đáp dùng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay là tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER. Sau khi thủ thuật, đối tượng được Bác sỹ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp theo dõi và nhận xét mức độ, chỉ sau 5 phút người ổn định và được ra viện ngày 03/06/2019.

Một số chú ý được các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp trung tâm y tế Đa khoa Nông nghiệp khuyến khích sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

– Mặc quần chíp phù hợp: rộng và thoáng mát để hạn chế ma sát và tránh làm theo thương tổn giúp đầu cậu bé.

– Không làm ướt khu vực băng vết thương, đặc biệt khi đi đái. Khi đi đái cần phải chuẩn gặp phải sẵn giấy thấm. Khi tắm, có thể không nên làm ướt băng bằng giải pháp mang bao cao su.

– đừng nên dùng các dinh dưỡng kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ lấy có gas, đồ sử dụng có cồn…vì chúng không tốt cho mức độ tính mệnh nói chung cũng như sự hồi phục vết thương nói riêng.

Đối tượng cắt da quy đầu cần tái xét nghiệm theo lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định ảnh hưởng đến dương vật.

Tham khảo bài viết này: https://doctortuan.webflow.io/blog/bang-gia-chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi

Đáp: