Hỏi đáp sức khỏe

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút thai
Họ tên: Bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên
Hỏi:

Như các bạn đã biết, được mang thai và được làm mẹ đó là một thiên chức vô cùng thiêng liêng và cao quý đối với bất kỳ một người phụ nữ nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì một số lí do không mong muốn mà họ buộc phải lựa chọn phương pháp phá thai để giải quyết vấn đề. Phá thai trở thành một hành động được biết đến khá nhiều và được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm. Giá phá thai bao nhiêu tiền đang là một câu hỏi có lượt tìm kiếm phổ biến ở trên cộng đồng mạng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đi làm rõ cho các bạn các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút thai , các bạn cùng tham khảo nhé.

Khoa học cùng các thiết bị y tế ngày càng hiện đại và phát triển. Có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau, tương đương với từng độ tuổi thai nhi đã ra đời.Và phương pháp hút thai cũng được đánh giá vô cùng cao bởi độ an toàn mà nó mang lại.

Giá hút thai bao nhiêu tiền

Hút thai là gì?

Hút thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa đang được áp dụng vô cùng nhiều tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp và uy tín. Đây là thủ thuật nhằm chấm dứt sự phát triển của thai kì bằng phương pháp sử dụng ống hút, hút thai ra bên ngoài. Phương pháp này khác với phá thai bằng thuốc bởi vì nó đã ở mức độ nặng hơn, tuổi thai lớn hơn và quy trình cũng có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ y tế vào trong tử cung.

Quy trình hút thai không đau

 • Bước 1: Các bác sĩ tiến hành thăm khám bệnh nhân, đồng thời cũng sẽ hỏi thăm bạn một số câu hỏi về sức khỏe và tiền sử bệnh của bản thân. Sau đó nói cho bạn rõ về vấn đề hút thai để cho bạn suy nghĩ và có chắc chắn phá thai hay không.
 • Bước 2: Bạn ký vào biên bản cam kết phá thai, xong xuôi các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau.
 • Bước 3: Tiến hành hút thai: Các bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa y tế vào trong cổ tử cung của nữ giới, phần còn lại sẽ kết nối với thiết bị hút để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài. Đây là một phương pháp mà đã có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ y tế vào vùng kín của nữ giới. Do đó, mức độ của nó đã có phần nặng hơn và chi phí của nó cũng sẽ đắt hơn với phương pháp phá thai bằng thuốc. 
 • Bước 4: Phương pháp diễn ra trong khoảng 15-20 phút, sau đó bạn sẽ được chuyển về phòng chăm sóc để được nghỉ ngơi.

Phương pháp hút thai có an toàn hay không?

Phương pháp hút thai bằng thuốc có an toàn không là thắc mắc của đa phần các bạn nữ khi có ý định phá thai. Theo như các bác sĩ nhận xét thì rất khó để đánh giá được phương pháp này vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi thai, chất lượng hút thai hay là quá trình chăm sóc của bệnh nhân,... Do đó, phương pháp này không thể chắc chắn rằng nó tay hay không tốt mà phải trải qua quá trình và cảm nhận của bệnh nhân.

Theo như nhận định của các bác sĩ và các trường hợp bệnh nhân đã từng hút thai nhận xét thì đây là một phương pháp phá thai an toàn với độ chính xác cao, hiệu quả tuyệt đối và không hề gây biến chứng cho vấn đề sức khỏe sinh sản sau này. Nếu như các bạn nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như chăm sóc sức khỏe cho cơ thể thật tốt thì đây là một phương pháp phá thai không có gì nguy hiểm cả.

Phương pháp mặc dù đã có sự can thiệp trực tiếp vào trong tử cung của nữ giới, nhưng điều đó sẽ cho độ an toàn hơn, không bị tình trạng sót thai , thời gian ra máu cũng chỉ từ 2-3 ngày. Do đó, phương pháp được đánh giá là một trong những phương pháp phá thai an toàn hiện nay được các bác sĩ áp dụng và được các chị em lựa chọn mỗi khi có ý định phá thai.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút thai

Theo các chuyên gia nhận định thì không thể đưa ra một con số chính xác về giá phá thai được bởi vì nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

 • Độ tuổi thai:

Hút thai áp dụng cho tuổi thai từ 6-12 tuần. Nếu mà thai nhi quá to mà vẫn sử dụng phương pháp này thì tỉ lệ thành công sẽ không có, không những thế nó còn dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn khác.

Giá hút thai có ảnh hưởng rất nhiều vào độ tuổi thai nhi, bởi thai nhi càng lớn thì độ khó của thủ thuật càng cao, mức giá phá thai cũng từ đó mà tăng lên. 

Do đó, các chị em nếu như phát hiện mình mang thai và không muốn giữ thì có thể chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám và tiến hành phương pháp điều trị luôn. Tránh tình trạng để lâu không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn tăng mức chi phí lên cao hơn.

 • Chi phí kiểm tra tổng quát:

Ở bước này các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xác định vị trí thai. 

Cũng như tiến hành khám lâm sàng, tiến hành các xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra độ an toàn của thai nhi cũng như về sức khỏe của thai phụ.

Bước này là một bước quan trọng và không thể thiếu trong chu trình đi khám bệnh bình thường cũng như chu trình đi khám thai để tiến hành thủ thuật. Do đó, thai phụ sẽ phải chi trả một khoản phí cho quá trình này.

 • Sức khỏe của thai phụ:

Chi phí phá thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ bởi nếu như thai phụ bị mắc các bệnh phụ khoa thì sẽ phải điều trị bệnh phụ khoa trước rồi mới tiến hành phá thai. Và ngược lại, nếu như sức khỏe thai phụ ổn định, không bị mắc các bệnh về viêm nhiễm thì sẽ được tiến hành thủ thuật luôn. Quá trình diễn ra suôn sẻ, khoản phí cũng chỉ việc chi trả một lần, không phải chi thêm khoản chữa bệnh phụ khoa.

Nếu như sức khỏe của thai phụ ổn định thì quá trình phá thai sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, không gây tình trạng biến chứng. Điều đó cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho thai phụ.

 • Cơ sở y tế:

Nơi để tiến hành hút thai phải là một địa chỉ uy tín, được Sở y tế cấp phép hoạt động và phải chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Những nơi có môi trường sạch sẽ, lịch sự và chuyên nghiệp sẽ có giá phá thai cao hơn so với những địa chỉ chui mà không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những nơi phá thai “chui” chưa chắc đã rẻ bởi nó sẽ gây những biến chứng như: rách tử cung, viêm nhiễm dẫn đến quá trình phải đi khám chữa nhiều lần, do đó số tiền bỏ ra tái khám cũng không hề nhỏ. 

Các bạn khi có ý định đi phá thai thì hãy lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn. Có như vậy mới đảm bảo cho ca phá thai của bạn được thành công, đừng vì muốn rẻ mà chọn nơi có chất lượng không uy tín. Hãy chọn một địa chỉ có chất lượng tốt nhất và được đông đảo mọi người đánh giá cao.

 • Trình độ tay nghề bác sĩ:

Bác sĩ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ca phá thai của bạn, tỉ lệ thành công của ca phá thai phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bác sĩ tiến hành.

Việc lựa chọn những bác sĩ giỏi, chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm và dã tiến hành phá thai thành công cho rất nhiều người, đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả một khoản tiền đắt hơn để mời họ điều trị cho mình.

Thông thường, việc chi thêm một khoản chi phí để đảm bảo độ an toàn cho bản thân là một điều không có gì phải đắn đo, suy nghĩ cả. Do đó, trình độ tay nghề của bác sĩ cũng sẽ là một yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí hút thai của nữ giới.

 • Phương pháp hút thai:

Hút thai ngày nay được áp dụng bằng nhiều cách: hút chân không bằng máy và hút chân không bằng tay, nếu lựa chọn cách hiện đại, mới mẻ và không gây đau đớn, thời gian nhanh chóng thì chi phí sẽ đắt hơn một chút và ngược lại.

Đối với tùy thai phụ các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp hút thai khác nhau. Nếu tuổi thai nhỏ- phương pháp hút thai sẽ đơn giản thì chi phí sẽ thấp hơn và trường hợp tình trạng thai đã lớn, thực hiện phương pháp hút thai phức tạp hơn thì giá tiền sẽ có sự chênh lệch.

 • Chi phí phát sinh

Như các bạn đã biết sau khi tiến hành phá thai xong thì thai phụ cần phải được nghỉ ngơi và được chăm sóc thật tốt, quá trình chăm soc bệnh nhân cũng sẽ phát sinh thêm một số khoản chi phí.

Chưa hết, đối với những trường hợp thai phụ yếu, sau phá thai phải giữ lại bệnh viện để các bác sĩ thường xuyên thăm khám thì sẽ phát sinh thêm các khoản dịch vụ chăm sóc. Do đó, chi phí phá thai cũng từ đó mà cao lên.

Sau quá trình phá thai thành công thì các bạn nhớ đi tái khám để đảm bảo sức khỏe thật tốt nhé.

Phá thai là một thủ thuật nhằm chấm dứt thai kỳ, do đó bạn không nên chủ quan trước vấn đề này. Bởi nếu không quan tâm thì nó sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn cho quá trình sinh sản sau này, nhiều trường hợp phá thai còn gây nên vô sinh. Quan trọng hơn hết vẫn là sức khỏe của bản thân, không nên vì quan trọng chi phí mà gây nên những hậu quả đáng tiếc. 

pha thai mat bao nhieu tien? Trên đây là những thông tin những điều cần biết về phương pháp hút thai cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút thai. Các bạn có thể tham khảo, mong rằng nó hữu ích với các bạn. Nếu như các bạn còn có những gì thắc mắc muốn được giải đáp thì có thể liên lạc với chúng tôi theo số hotline 0325 780 327 để được hỗ trợ nhé.

Đáp: