Hỏi đáp sức khỏe

Phòng chống rối loạn cương dương
Họ tên: Bác sĩ Vũ Hồng Lân - phòng khám đa khoa Thái Hà
Hỏi:

Phái mạnh cần bỏ thuốc lá, uống rượu bia có chừng mực, thường xuyên kiểm tra testosterone và đường máu, giảm stress.

  • Theo dõi cân nặng cơ thể

Thỉnh thoảng nam giới chỉ tăng vài cân cũng tác động đến ân ái. Trong trường hợp đàn ông bị béo phì, bạn sẽ dễ bị cholesterol cao và đái tháo đường, khả năng dẫn đến roi loan cuong duong. Một khảo sát chứng minh nam có vòng eo quá lớn dễ gặp vấn đề rối loạn cương dương hơn. vì thế, tốt nhất là quý vị nên duy trì cân nặng cơ thể ở mức lý tưởng.

  • Chế độ ăn uống cân đối

Bệnh rối loạn cương dương thường liên quan tới bệnh tim, do đó một chế độ ăn tốt cho tim cũng tốt cho tình dục của người đàn ông. bạn hãy thử cắt giảm một số thức ăn như sữa béo, thức ăn rán rán và thịt đỏ. Đổi bằng ăn nhiều rau và hoa quả, cá và ngũ cốc nguyên hạt.

  • Đo huyết áp mỗi ngày

Huyết áp cao có thể làm hẹp tĩnh mạch, giảm thiểu lượng máu chảy trong cơ thể. nếu dòng máu chảy đến "cậu bé" ít thì quý vị sẽ không dễ dàng đạt được trạng thái cương nguyện vọng. bởi vậy hãy đo huyết áp đều đặn. bạn đọc có khả năng bị cao huyết áp mà chưa biết.

  • Điều trị khỏi bệnh đái tháo đường

Nếu không quan tâm tìm hiểu đến bệnh, bạn đọc khả năng dễ gặp vấn đề bệnh rối loạn cương dương. điều đó là do đường trong máu cao khả năng làm thương tổn một số dây thần kinh và động mạch chủ ở "cậu bé". do đó, bạn đọc hãy nỗ lực kiểm soát bệnh đái tháo đường.

  • Từ bỏ thuốc lá

Đấng mày râu hút thuốc lá có rủi ro mắc chứng bệnh rối loạn cương dương cao gấp hai lần người không hút. Hút thuốc tác động đến đời sống tình dục vì nó làm hẹp các mao mạch. cộng với đó nếu các bạn hút thuốc thì một số thuốc chữa trị cũng không cho hiệu quả tốt.

phòng chống rối loạn cương dương

Tìm hiểu thêm: rối loạn cương dương nên ăn gì

  • Hạn chế rượu bia

Nếu như rượu bia là lý do gây nên bệnh rối loạn cương dương thì quý vị không cần phải hoang mang, chỉ cần bỏ hoặc tránh khỏi uống rượu bia.

  • Hoạt động thể thao hằng ngày

Điều này rất tốt cho bạn. Nó giúp tim, động mạch chủ khỏe mạnh; giữ cân nặng ở mức lý tưởng, giảm căng thẳng... nghiên cứu chứng minh chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng đã giúp cho giảm nguy cơ mắc chứng bệnh rối loạn cương dương.

  • Kiểm tra hormone có trong máu

Tỉ lệ hormone trong máu thường bắt đầu giảm khi đấng mày râu bước vào tuổi 30 và tiếp tục xu hướng giảm thời điểm càng có tuổi. trong trường hợp nó xuống quá không cao thì sẽ tác động đến ham muốn tình dục và có khả năng cương. Một xét nghiệm y học máu dễ thực hiện có thể giúp đỡ bạn kiểm tra việc này và có khá nhiều biện pháp để khắc phục.

  • Giải tỏa căng thẳng

Stress trong công việc, mối quan hệ gia đình... cũng có khả năng tác động tới “chuyện ấy”. trong trường hợp bị roi loan cuong duong, bạn sẽ càng nhận thấy lo sợ hơn. do đó hãy giảm căng thẳng và bạn sẽ thấy các lợi ích của nó trong chuyện vợ chồng.

  • Hiểu về công dụng phụ của thuốc tây

Một số thuốc khả năng có phản ứng phụ gây nên roi loan cuong duong như thuốc chữa trầm cảm, ung thư, kháng histamine, lợi tiểu...

Bởi vì thế nếu như đang sử dụng các thuốc này mà có triệu chứng bị roi loan cuong duong, quý vị đừng bỏ thuốc mà thảo luận với y bác sĩ.

Đáp: